Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập Hội Người mù Thành phố Hà Nội (3/2/1972-3/2/2022) và Festival “Niềm tin và Ánh sáng” lần thứ V năm 2022, ngày 14/4, Cụm thi đua số 3, Hội Người mù thành phố Hà Nội, gồm các đơn vị: Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì, Mê Linh và Sóc Sơn đã phối hợp tổ chức chương trình “Những dấu ấn 50 năm và Festival niềm tin ánh sáng”.  

BTC trao giải Nhất cho Hội Người mù huyện Thanh Trì

Tại đây, các đại biểu đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ độc đáo, sáng tạo của hội viên Hội người mù các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 3 ca ngợi quê hương đất nước, những bài hát thể hiện tình cảm của những người khiếm thị dành cho tổ chức Hội và tham gia tìm hiểu 50 năm thành lập Hội Người mù Thành phố Hà Nội (3/2/1972 - 3/2/2022) và  Festival “Niềm tin và Ánh sáng” lần thứ V năm 2022.
 
Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Trung Quyết, Chủ tịch Hội Người mù Thành phố Hà Nội ghi nhận và biểu dương những hoạt động ý nghĩa của Cụm thi đua số 3 trong thời gian qua. Tin tưởng rằng, với bề dày truyền thống và kinh nghiệm hoạt động, với tinh thần đoàn kết và ý chí phấn đấu vươn lên, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cộng đồng xã hội, Cụm thi đua số 3 Hội Người mù Thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục phát triển, là mái nhà chung - nơi tiếp thêm động lực, niềm tin cho cuộc sống của người mù, có đóng góp tích cực cho đất nước”.
 
Kết thúc chương trình, Ban Giám khảo đã trao giải Nhất cho Hội Người mù Huyện Thanh Trì, giải Nhì cho Hội Người mù Huyện Gia Lâm, Sóc Sơn; Hội người mù Mê Linh và Đông Anh đạt giải Ba. 
 
Chương trình “Những dấu ấn 50 năm và Festival niềm tin ánh sáng” là một sự kiện mang ý nghĩa thiết thực, đem lại hạnh phúc cho người mù, giúp cho họ từng bước vươn lên, xóa bỏ mặc cảm, tự tin hòa nhập cùng sự phát triển đi lên của xã hội, góp phần làm thay đổi cách nghĩ, cách nhìn của cộng đồng đối với người khuyết tật nói chung và người mù nói riêng.

 

Thu Uyên

Nguồn: Cổng giao tiếp điện tử Thành phố Hà Nội