Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của những người khiếm thị Thủ đô chào mừng kỷ niệm 53 năm ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam (17/4/1969 17/4/2022) và ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4.

Ngày 22/4, Hội Người mù Hà Đông tổ chức hội nghị tổng kết chuỗi hoạt động kỷ niệm 38 năm ngày thành lập (7/4/1984 – 7/4/2022); Hướng tới lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Hội Người mù TP Hà Nội và Festival “Niềm tin và Ánh sáng” lần V.

 

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Lê Trung Quyết – Chủ tịch Hội Người mù TP Hà Nội; Ông Bùi Văn Chanh – Phó phòng LĐTB&XH Quận Hà Đông.

Với chủ đề: “Dấu ấn 38 năm phát triển cùng tổ chức Hội người mù”, nhiều hoạt động sáng tạo thu hút sự tham gia của đông đảo hội viên gắn liền với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, cấp bách của Hội và phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh đã được Hội triển khai hiệu quả.

Quận hội đã phát động phong trào thi đua đến toàn thể hội viên và xã hội hóa để hỗ trợ, chăm lo cho 100% hội viên bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 và nhân dịp Tết cổ truyền Nhâm Dần với tổng số tiền là: 107.853.000 đồng.

Trao 33 suất quà gồm: mỳ, bột nêm, xì dầu cho hội viên nữ có hoàn cảnh khó khăn; Thăm hỏi, tặng quà các đ/c nguyên cán bộ Hội qua các thời kỳ; Tổ chức cho 44 hội viên đi thăm quan ngôi chùa lớn nhất thế giới – Chùa Tam Chúc.

Nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo không khí lao động vui tươi, an toàn. Ban chủ nhiệm HTX Ánh Sáng đã khuyến khích để tạo thu nhập ổn định cho xã viên. Trong quý I, HTX đã sản xuất được 1.147 chiếc chổi chít, 16.210 gói tăm giang.

 

Ảnh: Cán bộ, hội viên nhiệt tình tham gia các hoạt động

Quận hội có 17 bài tham dự cuộc thi trực tuyến: “Tìm hiểu truyền thống 50 năm của Hội Người mù TP Hà Nội”; Đạt 01 giải nhì, 01 giải ba trong cuộc thi: “Tìm kiếm tài năng người khiếm thị thủ đô” lần thứ I do Cụm thi đua số 2 tổ chức; Tại cuộc thi: “Bước nhảy xóa mọi khoảng cách” lần II do Hội Người mù TP Hà Nội tổ chức,  Đội thi khiêu vũ dành 01 huy chương bạc, 01 huy chương đồng và gây ấn tượng với Ban giám khảo cùng khán giả theo dõi.

Xây dựng Tủ sách nói tại văn phòng Hội với hơn 500 đầu sách, nhiều thể loại đa dạng phù hợp với mọi lứa tuổi. Những cuốn sách nói sẽ lần lượt được luân chuyển đến với các hội viên thông qua nhóm Zalo, copy vào USB, thẻ nhớ để những hội viên không sử dụng được công nghệ, đặc biệt là hội viên cao tuổi vẫn có thể tiếp cận với Tủ sách nói của Hội.

Tổ chức thành công triển lãm 20 bức ảnh tư liệu trực tuyến: Hội Người mù Hà Đông“Dấu ấn 38 năm ra đời và phát triển”, thu hút đông đảo người xem, bình luận và chia sẻ trên mạng xã hội.  

 

Ảnh: Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Hội Người mù thành phố

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Trung Quyết – Chủ tịch Hội Người mù thành phố và ông Bùi Văn Chanh – Phó phòng LĐTB & XH Quận đều ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, hội viên Hội Người mù Hà Đông đã triển khai tốt các hoạt động thiết thực, khẳng định khả năng của người khiếm thị và mong muốn Quận hội tiếp tục phát huy là đơn vị lá cờ đầu của Hội trong các phong trào thi đua.

Cũng tại hội nghị, nhiều câu chuyện xúc động về nghị lực vươn lên của những thanh niên khiếm thị; những gian nan, vất vả từ những ngày đầu thành lập tổ chức Hội; những khó khăn trong việc vận động hội viên vào Hội, tham gia học chữ, học nghề  đã được các đ/c nguyên lãnh đạo Hội chia sẻ một cách chân thực giúp những hội viên trẻ hiểu hơn và biết trân quý những đóng góp của các thế hệ trong sự nghiệp phát triển của tổ chức Hội người mù./.

                                                                       Tuyên giáo - HNM Hà Đông