Với mong muốn trẻ khiếm thị có một Tết Trung thu trọn vẹn và ý nghĩa, ngày 27/8, Hội Người mù TP Hà Nội đã tổ chức chương trình “Lễ hội trăng rằm - Vầng trăng nhân ái”, đưa Tết Trung thu đến sớm với trẻ em khiếm thị Thủ đô.

Một tiết mục văn nghệ do trẻ khiếm thị biểu diễn

Đưa 2 con đến tham dự chương trình, chị Nguyễn Thị Thúy (34 tuổi, trú tại xã Cát Quế, huyện Hoài Đức) cho biết, gia đình chị có 2 bé Trịnh Khánh Huyền (11 tuổi) và Trịnh Phương Vy (8 tuổi) đều là trẻ khiếm thị. Bố các cháu cũng là người khiếm thị, nên các cháu càng thiệt thòi hơn.

“Tôi cảm thấy rất vui và ý nghĩa khi các con tham gia chương trình, đón Tết Trung thu sớm, được trải nghiệm các trò chơi, làm bánh dẻo, tham gia vẽ, giao lưu với bạn bè. Trong 2 người con, chỉ có cháu Phương Vy được đến trường. Cháu đang học lớp 3 ở Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, được bà ngoại đưa đi, đón về, cách nhà khoảng 30km” - chị Nguyễn Thị Thúy chia sẻ.

Các bạn nhỏ tham gia vẽ

Trong khi đó, em Trương Thành Phát (13 tuổi, Hội Người mù Chương Mỹ đang học tại Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu) cùng mẹ và người anh sinh đôi của mình đến tham dự chương trình, tham gia các hoạt động. Dù là trẻ khiếm thị nhưng Phát đã tự tin trình bày bài hát “Sống như những đóa hoa” với mong muốn truyền tải đến những người khiếm thị, người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn một thông điệp “hãy vượt lên chính mình, biến những ngày u tối trở nên tươi sáng, rực rỡ hơn”.

Trải nghiệm làm bánh dẻo của trẻ khiếm thị

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hội Người mù TP Hà Nội Lê Trung Quyết cho biết, bên cạnh các hoạt động chăm lo cho người khiếm thị trên địa bàn thành phố, Hội Người mù TP Hà Nội cũng đặc biệt quan tâm, chăm lo cho các trẻ em là người khiếm thị, con em người khiếm thị và con cán bộ, nhân viên đang làm việc tại tổ chức Hội thông qua việc tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhân dịp Tết Trung thu… và tạo điều kiện cho các em học tập. Thông qua các hoạt động chăm lo cho trẻ khiếm thị sẽ giúp các em có cơ hội để gặp gỡ, giao lưu, học tập tốt hơn, tự tin hòa nhập với cộng đồng.

Các bạn nhỏ tham gia chương trình nhận quà từ Ban tổ chức

Tại chương trình, 40 trẻ em là người khiếm thị, con em người khiếm thị và con cán bộ, nhân viên đang làm việc tại Hội Người mù đã nhận được các phần quà ý nghĩa. Những phần quà này đều được Hội Người mù kêu gọi, vận động sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các tổ chức thiện nguyện. Ngoài ra, các em cũng được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính trẻ khiếm thị biểu diễn; được tham gia các trò chơi vui nhộn...

Hồng Thái

Nguồn: Báo Kinhtế&Đôthị