Chiều ngày 4/9, Hội Người mù Hoàn Kiếm đã tổ chức chương trình “Ánh trăng yêu thương” năm 2022. Đây là hoạt động ý nghĩa dành cho các em thiếu nhi khiếm thị và con của hội viên đang sinh hoạt tại Hội Người mù quận Hoàn Kiếm nhân dịp tết Trung Thu. 

 Ảnh 1: Tiết mục độc tấu đàn tranh của 1 em nhỏ khiếm thị 

Phát biểu tại chương trình, anh Hoàng Văn Lý- Chủ tịch Hội Người mù Hoàn Kiếm cho biết: 

Tết trung thu là dịp mà  mỗi trẻ em, các gia đình đều mong đợi để được rước đèn, xem múa lân, ca hát và phá cỗ, sum họp bên nhau.

Niềm hạnh phúc đơn giản là thế nhưng không phải đứa trẻ nào, gia đình nào cũng có được. Có những em nhỏ kém may mắn khi sinh ra đã không may bị khiếm thị. Lại có những em nhỏ sinh ra trong những gia đình có cả bố và mẹ đều bị khiếm thị, cuộc sống vô cùng khó khăn. Bởi vậy 1 ngày Tết Trung thu ý nghĩa đối với các em, với gia đình người khiếm thị  là  một sự động viên vô cùng kịp thời để các em nhỏ và gia đình người khiếm thị có thêm động lực vượt lên những khó khăn.

 Với mong muốn đem đến cho các em khiếm thị và con của hội viên 1 cái Tết trung thu vui tươi, giàu tình nhân ái và tạo động lực trước thềm năm học mới, Hội Người mù quận  Hoàn Kiếm tổ chức chương trình  “Ánh trăng yêu thương” năm 2022 dành cho các em nhỏ khiếm thị và con của hội viên khiếm thị. 

Anh Hoàng Văn Lý cho biết thêm: Toàn bộ kinh phí dành tổ chức chương trình đều được Hội vận động từ nguồn xã hội hóa. Chỉ trong hơn một tuần ban tổ chức đăng nội dung thư ngỏ trên mạng xã hội facebook, Hội đã nhận được sự ủng hộ về kinh phí, quà tặng từ các tổ chức, cá nhân thiện nguyện. 

Từ  sáng 4/9, không gian trụ sở Hội Người mù Hoàn Kiếm tại 95 Hàng Buồm đã  trở nên rộn ràng với tiếng nói, tiếng cười của những em nhỏ. Với sự hướng dẫn của ban tổ chức, các em nhỏ và bố mẹ đã cùng nhau trang trí sân khấu và mâm cỗ Trung thu. 

 Trong hơn 2 giờ đồng hồ buổi chiều khi diễn ra chương trình, các em nhỏ khiếm thị và con của hội viên khiếm thị đã được cùng nhau vui chơi, giao lưu văn nghệ  và đặc biệt, lần đầu tiên các em có cơ hội tham gia trải nghiệm được tự tay làm ra những chiếc bánh trung thu dưới sự hướng dẫn của các tình nguyện viên.  

 Ảnh 2: Các em nhỏ trải nghiệm làm bánh Trung Thu 

 Để kịp thời động viên các  em nhỏ nhân dịp tết Trung Thu và tạo động lực trước thềm năm học mới, Hội Người mù Hoàn Kiếm cũng đã khen thưởng cho 17 em đạt danh hiệu học sinh giỏi và học sinh tiên tiến trong năm học 2021-2022. 35 phần quà bao gồm tiền mặt, bánh Trung Thu, sách truyện và đồ chơi  được ban tổ chức trao tới tất cả các em nhỏ tham gia chương trình. 

Ảnh 3: Niềm vui rạng rỡ  trên từng khuôn mặt các em nhỏ 

Chị Phạm Thị Phương, mẹ của cặp chi em sinh đôi Gia Linh và Nhã Linh đều bị khiếm thị bẩm sinh chia sẻ: Bản thân chị cũng như các con rất hạnh phúc khi có cơ hội được tham gia chương trình “Ánh trăng yêu thương” được gặp gỡ, giao lưu cùng những bạn nhỏ đồng trang lứa sẽ là cơ hội tốt giúp các con chị có thêm sự tự tin và động lực trong cuộc sống. 

Chị Nguyễn Thị Hè - hội viên Hội Người mù Hoàn Kiếm chia sẻ: Dù luôn luôn nỗ lực để dành tình yêu thương cho các con tuy nhiên do đặc thù công việc nghề nghiệp của chị là một kĩ thuật viên massage nên nhiều khi vào những dịp như: Quốc tế thiếu nhi hay tết Trung Thu chị không có cơ hội đưa các con đến những khu vui chơi như bao em nhỏ khác. Chương trình “Ánh trăng yêu thương” mà Hội Người mù Hoàn Kiếm tổ chức thực sự đã đem đến cho các con của chị một cơ hội để các bạn nhỏ có thêm những trải nghiệm thú vị. 

Anh Hoàng Văn Lý, Chủ tịch Hội Người mù Hoàn Kiếm cũng khẳng định: Trong thời gian tới Hội sẽ nỗ lực để tổ chức thêm nhiều hoạt động bổ ích hơn nữa dành cho các em nhỏ cũng như các phụ huynh khiếm thị. Đó có thể là các hoạt động gặp gỡ giao lưu trao đổi kĩ năng hoặc các hoạt động kết nối cùng các tổ chức tình nguyện bên ngoài cộng đồng. 

Hoàng Lý