Trung tâm tư vấn và hỗ trợ nghề cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn (REACH) kết hợp với Hội người mù thành phố Hà Nội tiếp tục hỗ trợ hơn 70 người khiếm thị tham gia dự án STEP UP có những kỹ năng để làm việc trong năm 2020.

Sáng 2/3, Trung tâm tư vấn và hỗ trợ nghề cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn (REACH) kết hợp với Hội người mù thành phố Hà Nội tổ chức khai giảng giai đoạn 3 - dự án STEP UP.

Chính thức khai giảng 2/6/2017, trong hai năm hoạt động, dự án đã hỗ trợ 175 học viên tham gia các lớp: Kỹ năng mềm và kỹ năng sống, tiếng Anh, định hướng di chuyển, giáo dục thể chất, telesales, khiêu vũ.

Trong giai đoạn 3 của dự án STEP UP, các học viên sẽ được đào tạo gần 20 kỹ năng mềm và kỹ năng sống như: Làm việc nhóm, xác định mục tiêu, lập kế hoạch, tư duy tích cực, kỹ năng giao tiếp cùng nhiều kỹ năng cần thiết khác.

Ảnh: Ông Lê Trung Quyết, Chủ tịch Hội Người mù thành phố phát biểu tại Lễ khai giảng

Bên cạnh đó, chương trình sẽ đào tạo thêm tiếng Anh, tin học, khiêu vũ, định hướng di chuyển; đặc biệt là 3 tháng đào tạo nghề Telesales để các bạn có thể thêm cơ hội lựa chọn việc làm trong tương lai.

Nhấn mạnh về hoạt động của dự án, ông Lê Trung Quyết, Chủ tịch Hội người mù thành phố Hà Nội chia sẻ: “Chúng tôi đã và đang trang bị kiến thức và kỹ năng để người khiếm thị đi làm. Vì vậy, chúng tôi mong muốn cộng đồng và doanh nghiệp khác cùng chung tay hỗ trợ, tạo điều kiện cho người khiếm thị có cơ hội được làm việc tại doanh nghiệp”.

Ảnh: Quang cảnh buổi lễ

Chia sẻ về kế hoạch phát triển dự án trong tương lai, ông Đoàn Tuấn Dũng, Phó Giám đốc trung tâm REACH, nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ mở rộng dự án hướng đến nhiều đối tượng hơn nữa như kết hợp với Hội người mù tỉnh Hải Dương và nghiên cứu mở rộng dự án hỗ trợ cho nhóm khiếm thính”.

Bà Leanne Dowler, tình nguyện viên hỗ trợ dự án chia sẻ: “Buổi lễ khai mạc dự án STEP UP đánh dấu một bước tiến lớn với các học viên cùng đội ngũ REACH chúng tôi. Hai bên đã đi một chặng đường dài để đạt được cột mốc ngày hôm nay. Đây chính là cơ hội cho các bạn - những học viên khiếm thị có được việc làm và từ đó độc lập về tài chính”.

Theo https://tuoitrethudo.com.vn/