Ngày 6/3, Hội người mù quận Hà Đông đã tổ chức hội nghị kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 và tuyên truyền về một số điều chỉnh của chữ nổi Braille.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có bà Chu Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch, Trưởng ban Công tác nữ và trẻ em Hội người mù Thành phố Hà Nội.

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Huyền- Phó Chủ tịch Hội đã quán triệt tới toàn thể cán bộ, hội viên của Hội người mù quận ý kiến chỉ đạo của Trung ương Hội và Hội người mù Thành phố về việc thống nhất điều chỉnh một số ký hiệu, qui tắc đọc, viết chữ Braille Hội đang dùng để phù hợp với chuẩn quy định về chữ nổi Braille do Bộ Giáo dục ban hành. Đồng thời bà cũng tuyên truyền tới hội viên bảng tổng hợp một số ký hiệu, quy tắc cơ bản có thay đổi.

Ảnh: hội viên chăm chú lắng nghe một số thay đổi của bộ ký hiệu chữ nổi

Cũng tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Hậu – UV BCH phụ trách công tác nữ công đã ôn lại truyền thống lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ và truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Hội viên nữ Nguyễn Thị Sen đã chia sẻ về cuộc sống của hai vợ chồng đều là người khiếm thị, cách nuôi dạy con và giữ lửa trong gia đình.

Ảnh: các hội viên trẻ sôi nổi tham gia cuộc thi tìm hiểu

Cuộc thi tìm hiểu kiến thức của Ban Công tác hội viên trẻ tại hội nghị đã thu hút sự tham gia hào hứng của hội viên với những nội dung tìm hiểu về hội và chữ nổi Braille.

Ảnh: bà Chu Thị Thu Hà phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị bà Chu Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch Hội người mù Thành phố đánh giá cao hoạt động của Hội người mù quận Hà Đông, bà cho biết: ngay sau văn bản của Hội người mù Thành phố đây là đơn vị đầu tiên thực hiện việc tuyên truyền những thay đổi của chữ nổi Braille để giúp hội viên tiếp cận cũng như sử dụng chữ nổi Braille phù hợp với quy chuẩn. Đồng thời những hoạt động chào mừng của Ban Công tác nữ và Ban Công tác hội viên trẻ quận hội đã giúp nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên, giúp hội viên thêm tự tin hòa nhập với xã hội.

Lê Chinh