Với sự chung tay, góp sức của nhóm thiện nguyện “Mùa thu và Bạn” 500 phần quà, tương đương 150 triệu đồng đã đến với người khiếm thị Hà Nội trong những ngày cao điểm chống đại dịch Covid 19.

Từ ngày 17 đến ngày 24/4/2020 Hội người mù TP Hà Nội kết hợp với nhóm thiện nguyện “Mùa thu và Bạn” triển khai chương trình "Chia sẻ yêu thương cùng người khiếm thị" - trao 500 suất quà tương đương 150 triệu đồng hỗ trợ người khiếm thị tại các Quận: Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Đống Đa, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Long Biên và các huyện: Thanh Trì,Gia Lâm, Đông Anh.

 Đây là hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ: Bảo đảm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch; Đồng thời tập trung đẩy mạnh việc hỗ trợ người dân, đặc biệt là nhóm yếu thế để “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Ảnh: Nhóm thiện nguyện Mùa thu và Bạn

 Chị Chu Thị Thu Hà Phó Chủ tịch Hội người mù Hà Nội chia sẻ:” những phần quà gồm nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, mì, dầu ăn… được trao cho người khiếm thị vào thời điểm này vô cùng ý nghĩa, nhiều hội viên già, yếu hay sống một mình không có người hỗ trợ cũng đã được các thành viên của Nhóm sắp xếp đưa quà đến tận nhà. Chúng tôi rất biết ơn và trân trọng tấm lòng vàng của các anh, chị trong Nhóm; Việc làm nhân văn này đã kịp đến đúng lúc, động viên người khiếm thị yên tâm vượt qua đại dịch”.  

Được biết, nhóm “Mùa thu và bạn” có 160 thành viên, hầu hết đang sinh sống và làm việc trên địa bàn Hà Nội và cũng có một số anh/chị ở nước ngoài. Tuy mỗi người mỗi công việc khác nhau nhưng tất cả lại gặp nhau ở cùng một điểm chung, đó là mong muốn được sẻ chia yêu thương tới những hoàn cảnh khó khăn, những người chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống. Bên cạnh việc trao 500 suất quà cho người khiếm thị, Nhóm còn vận động tặng 400 suất cho những gia đình khó khăn khác trên địa bàn Thành phố

Ảnh: Trao quà tại HNM Hoàn Kiếm

Ảnh trao quà tại HNM Gia Lâm

Ảnh trao quà tại HNM Thanh Trì

Ảnh trao quà tại HNM Long Biên

          “Trao đi yêu thương, nhận về hạnh phúc ...” Câu nói quen thuộc nhưng cũng thật sâu sắc. Nhìn những hành động tận tâm, chu đáo của các thành viên trong Nhóm khi trao các phần quà cho hội viên Hội người mù cũng dễ dàng nhận thấy tình cảm và tấm lòng thương yêu được gửi gắm ở đó. Trong những ngày diễn ra chương trình, có những ngày trời Hà Nội đổ mưa rào nhẹ, thêm một chút gió mùa bổ sung cùng lệnh giãn cách xã hội của Thủ tướng càng làm cho Hà Nội thêm tĩnh lặng và chùng hẳn lại. Mặc dù vậy, các anh/chị vẫn có mặt đúng giờ hẹn tại trụ sở các Quận/Huyện hội người mù để cùng lan tỏa tình người trong hoạn nạn, truyền thêm động lực và niềm tin cho những số phận thiệt thòi.

Hà Thu.