Sáng 24/4, lãnh đạo Hội người mù Quận Hà Đông đã trao quà cho các xã viên khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại Hợp tác xã Ánh Sáng của Hội.

Ảnh: Trao quà cho xã viên Hợp tác xã Ánh Sáng

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp, tác động trực tiếp đến hoạt động sản xuất, tiêu thụ sản phẩm  của Hợp tác xã thuộc HNM Hà Đông nhiều xã viên bị mất việc làm và phải nghỉ việc không lương trong thời gian dài.

Để kịp thời động viên, chăm lo cho xã viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị mất việc làm do bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid -19. Được sự giúp đỡ của bà Đặng Thị Kim Oanh và bà Nguyễn Thị Nhàn, ông Bạch Quang Khải - Chủ tịch Quận hội đã thay mặt nhà tài trợ trao cho mỗi xã viên 1.000.000Đ với tổng số tiền 20.000.000Đ.

Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện sự quan tâm, giúp đỡ kịp thời của Ban chấp hành Hội và các cá nhân thiện nguyện tới những xã viên có hoàn cảnh khó khăn, nhằm giúp xã viên sớm ổn định cuộc sống và  phòng chống dịch Covid 19.

Ảnh xã viên nhận quà tài trợ

Nhận được phần quà hỗ trợ, anh Nguyễn Trường Sơn - Xã viên HTX xúc động, nói: “Tôi bị kém mắt từ nhỏ, công việc hàng ngày là đi bán tăm, chổi để có thu nhập nuôi sống bản thân và giúp đỡ gia đình. Tuy nhiên, mấy ngày nay do cách ly xã hội để phòng dịch Covid-19, không bán được hàng nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Hôm nay nhận được phần quà này tôi rất vui vì được tổ chức Hội và các nhà tài trợ quan tâm! Xin cảm ơn rất nhiều”.

Cùng với sự quan tâm kịp thời của MTTQ, Trung tâm bồi dưỡng chính trị, Phòng LĐTB&XH Quận ủng hộ 2,3 tấn gạo; Hội phụ nữ quận tặng 10 suất quà cho câu lạc bộ phụ nữ tự lực gồm: gạo, dầu ăn, mì tôm, khẩu trang và tiêu thụ 39.600 gói tăm; 565 chiếc chổi chítcho Hội. Trong những ngày qua, HNM Quận Hà Đông còn nhận được sự động viên, hỗ trợ của các tập thể, cá nhân thiện nguyện trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, như: Nhóm thiện nguyện Tâm phúc: 35 suất quà ( 35 thùng mì, 350 kg gạo): Nhóm thiện nguyện Quang trung: 22 suất quà ( 660 quả trứng, 22 túi mì tôm); Bà Bảy - Phật tử Mộ Lao: 1.000.000Đ: Bà Chiểu - Phật tử Mộ Lao: 500.000Đ.

Bên cạnh đó, Ban chấp hành Hội đã vận động hội viên, xã viên tuyên truyền đến gia đình, người thân cùng nhau thực hiện tốt những khuyến cáo của Bộ Y tế, thực hiện những hành động tương thân tương ái có giá trị lan tỏa để nâng cao tinh thần chung tay cùng chống dịch.

Nhật Hiểu Lam