Sáng ngày 6/3, được sự tài trợ của Công ty CP Trường Tiền Media, Hội người mù quận Thanh Xuân đã tổ chức chương trình “Nâng cao sức khỏe tinh thần cho người khiếm thị: nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1987 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Tháng Thanh niên và 23 năm ngày thành lập Hội 10/3.

Ảnh: Ca sĩ Quang Hà hát tại chương tình

Chương trình có sự tham gia của ca sĩ Quang Hà, Lê Tâm, Dương Quang Tú, Thạch Thảo cùng huấn luyện viên sức khỏe Đỗ Mai.

Phát biểu khai mạc chương trình, anh Nguyễn Tiến Thành, Chủ tịch Hội Người mù quận Thanh Xuân cho biết, trong thời gian qua, cán bộ, hội viên Hội Người mù quận đã phấn đấu lao động sản xuất, học tập, khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống của bản thân và gia đình, đóng góp hữu ích cho xã hội, góp sức vào sự phát triển của tổ chức Hội.

Ảnh: Ông Nguyễn Tiến Thành nhận tài trợ

“Để Hội Người mù quận Thanh Xuân lớn mạnh như ngày hôm nay có vai trò hết sức to lớn của các hội viên nữ, những người bà, người chị, người mẹ, người em. Nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Hội Người mù quận cùng các nhà hảo tâm, văn nghệ sĩ mang đến những món quà, thể hiện tấm lòng kính trọng, yêu thương tới hội viên nữ và hy vọng họ sẽ tiếp tục cống hiến, cùng xây dựng tổ chức Hội vững mạnh hơn nữa”, anh Nguyễn Tiến Thành nói.

Ảnh: Ông Nguyễn Tiến Thành trao quà cho hội viên

Trong phần giao lưu văn nghệ, ca sĩ Quang Hà bày tỏ, hôm nay, anh có một buổi sáng vô cùng ý nghĩa khi hát cho những người khiếm thị nghe. Sự góp mặt của Quang Hà đã làm cho không khí khán phòng trở nên sôi động.

“Hà đã dậy sớm hơn mọi ngày, trong khi ca sĩ rất lười dậy sớm vì 2 - 3 giờ sáng vẫn còn làm việc nhưng với lời mời của nhạc sĩ Đức Thịnh, Hà đã có mặt đúng giờ ở đây. Được hát tặng người mù quận Thanh Xuân, mình càng thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn”, nam ca sĩ nói.

Ảnh 6: Trao chứng nhận bánh bông lan Le Castella

Còn đối với ca sĩ Lê Tâm, chúng ta cần có nhiều hơn những chương trình như thế này, phục vụ miễn phí cho người khuyết tật, để họ có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Ngay sau hoạt động giao lưu của các nghệ sĩ, Hội Người mù quận Thanh Xuân tổ chức chương trình “Nâng cao sức khỏe tinh thần cho người khiếm thị”.

Tại đây, huấn luyện viên sức khỏe Đỗ Mai chia sẻ, tư vấn cho hội viên người khiếm thị về một số bài tập Yoga, nâng cao sức khỏe tinh thần.

Huấn luyện viên sức khỏe Đỗ Mai cho biết, trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc đảm bảo sức khỏe tinh thần vô cùng quan trọng. Bởi, tinh thần sẽ ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của chúng ta rất nhiều. Tuy nhiên đa số mọi người chưa ý thức rõ nét được tinh thần ảnh hưởng như thế nào, các phương pháp từ dinh dưỡng, tập luyện ra sao để cải thiện vấn đề đó. Vì vậy, chị Mai đã chia sẻ thêm về điều này cho hội viên Hội Người mù quận Thanh Xuân.

Trong khuôn khổ chương trình, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp thiện nguyện trao quà tới các hội viên của Hội. Trong đó, Công ty CP Trường Tiền Media tài trợ kinh phí tổ chức, tiệm bánh bông lan Đài Loan Le Castella trao tặng 50 hộp bánh; Công ty Hanvico tặng 70 hộp khẩu trang kháng khuẩn tới hội viên Hội Người mù quận Thanh Xuân.

Nguyễn Thành