Với tinh thần “Tương thân, tương ái” và tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ. Bảo đảm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời tập trung đẩy mạnh việc hỗ trợ người dân, đặc biệt là nhóm yếu thế để “không ai bị bỏ lại phía sau”. Trong những ngày cao điểm chống đại dịch Covid 19 vừa qua, Hội người mù TP Hà Nội cùng các Quận/Huyện/Thị Hội đã rất nỗ lực vận động các tổ chức, cá nhân thiện nguyện ủng hộ tặng nhiều phần quà là những nhu yếu phẩm cần thiết như: Gạo, mì, dầu ăn, gia vị, trứng… để hỗ trợ hội viên gặp khó khăn.

 Theo thống kê từ báo cáo nhanh của các đơn vị , tổng số đã có gần 10 tấn gạo, 1.442 suất quà và 42.500.000 tiền mặt đã được trao cho những hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Nổi bật trong đợt này là Thành hội (02 tấn gạo cùng 500 suất quà tương đương 180 triệu đồng) và các đơn vị: HNM Hà Đông, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, Nam Từ Liêm… Sự chung tay, chia sẻ của cộng đồng dành cho người khiếm thị vào lúc này hết sức thiết thực và hiệu quả;

Ảnh: Ngân hàng BIDV trao quà tới các đơn vị

Ông Bùi Trọng Minh - Phó Chủ tịch Thường trực Hội người mù Hà Nội chia sẻ: “những phần quà gồm toàn nhu yếu phẩm cần thiết được trao cho người khiếm thị vào thời điểm này vô cùng ý nghĩa, nhiều hội viên già, yếu hoặc sống một mình không có người hỗ trợ cũng đã được Ban chấp hành các đơn vị cùng thành viên của các Nhóm thiện nguyện quan tâm, sắp xếp đưa quà đến tận nhà. Những tấm lòng thơm thảo cùng những việc làm nhân ái đã kịp đến đúng lúc; Để cùng lan tỏa tình người trong hoạn nạn, động viên người khiếm thị yên tâm vượt qua đại dịch”.

Ảnh: Hội viên Hội người mù Hoàng Mai nhận quà hỗ trợ

          Nhờ những quyết sách kịp thời, chính xác của chính phủ, dịch Covid-19 đang được khống chế rất tốt. Mặc dù vậy, mỗi người dân không nên chủ quan, đặc biệt là những người thuộc nhóm yếu thế như những người khiếm thị. Thành hội Hà Nội vẫn liên tục đôn đốc, nhắc nhở các đơn vị thành viên làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế cũng như các qui định của Nhà nước.

Ảnh: Hội viên Hội người mù Hà Đông nhận quà

          Hà Nội vào hè cùng nhịp sống đang dần trở lại ổn định, cán bộ, hội viên của HNM Hà Nội cũng sẽ trở lại với rất nhiều dự định, chương trình hoạt động mới, bảo đảm luôn duy trì và giữ vững truyền thống đoàn kết, tương trợ qua gần 50 năm xây dựng và phát triển của Hội người mù Thành phố.

Hà Thu.