Mỗi năm, vào dịp kết thúc năm học cũ và chuẩn bị chào  đón một năm học mới; Hội Người mù thành phố Hà Nội vẫn phối hợp với các nhà thiện nguyện tổ chức tặng các phần quà khuyến học cho những học sinh, sinh viên khiếm thị đã vượt khó vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập.

Năm 2020, với sự đồng hành, giúp đỡ về kinh phí của tập đoàn vàng bạc đá quý Doji, ngày 21 tháng 8 tại trụ sở Hội Người mù Thành phố đã diễn ra hoạt động ý nghĩa này. Đã có 40 em là những học sinh, sinh viên khiếm thị nghèo vượt khó được nhận quà của nhà tài trợ, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Dự chương trình có Bà Đinh Việt  Anh – Phó Chủ tịch HNM Việt Nam, Bà Lê Minh Huệ - Cán bộ Ban công tác xã hội Tập  đoàn Doji cùng toàn thể  Ban lãnh đạo Hội Người mù Thành phố.

nh: trao quà khuyến học

Vì đang trong thời gian dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, việc trao tặng cũng đã được BTC sắp xếp, bố trí từng khung giờ tách biệt bảo đảm giãn cách cũng như thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang và sát khuẩn tay…. 

Cũng trong dịp này, nhằm ghi nhận những đóng góp thiết thực, hiệu quả của Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji, Trung ương Hội Người mù Việt Nam đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì hạnh phúc Người mù” cho  02 đại diện lãnh đạo Tập đoàn là ông Nguyễn Minh Phú –Tổng giám đốc sáng lập Tập đoàn và Bà Lê Minh Huệ.

Ảnh: Trao kỷ niêm chương

Bà Lê Minh Huệ xúc động bày tỏ: “Tập  đoàn Doji bên cạnh nhiệm vụ kinh doanh thì vẫn thường xuyên quan tâm dành một phần lợi nhuận để làm công tác thiện nguyện. Nhiều năm đồng hành cùng Hội Người mù trao tặng quà khuyến học cho các em học sinh, sinh viên khiếm thị vượt khó vươn lên luôn là việc làm được Tập đoàn ưu tiên; Bởi qua đây cán bộ, nhân viên của Tập đoàn càng thêm thấu hiểu những nỗ lực cùng sự chăm chỉ, khắc phục khó khăn của các em, bằng ý chí đã quyết tâm đạt thành tích cao trong học tập. Các em thực sự là những tấm gương sáng, xứng đáng  nhận  được sự quan tâm, động viên của toàn xã hội”

Trước đó, vào ngày 13/8 UB MTTQ Việt Nam Thành phố  cũng đã cùng hội Người mù Thành phố trao 60 suất quà gồm bánh kẹo cho các cháu là hội viên và con hội viên có hoàn cảnh khó khăn tích  cực vượt khó vươn  lên đạt thành tích tốt trong năm học 2019 -2020. 

Ban Tuyên giáo.