Thực hiện chương trình công tác năm 2020, ngày 21/7/2020, Hội người mù Quận Hà Đông đã phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị Quận tổ chức  lớp bồi dưỡng học tập chuyên đề Hồ Chí Minh năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cán bộ / hội viên trong việc thực hiện chỉ thị 05-CT/TW.

 Tham dự lớp bồi dưỡng học tập chuyên đề có bà Chu Thị Thu Hà - Phó chủ tịch HNM TP Hà Nội; Ông Trần Trung Hiếu - Giám đốc Trung tâm dạy nghề HNM TP Hà Nội; các ông / bà Chủ tịch các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 2; các đồng chí trong BCH và toàn thể hội viên của Quận hội.  

Ảnh: Báo cáo viên Phạm Xuân Thâu truyền đạt chuyên đề năm 2020

Tại lớp bồi dưỡng, các đại biểu đã được báo cáo viên Phạm Xuân Thâu - Ban tuyên giáo Trung Ương giới thiệu về thân thế, sự nghiệp và quá trình ra đi tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Báo cáo viên đã đi sâu phân tích về lý luận, thực tiễn của tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc là đường lối chiến lược quyết định thành công của cách mạng Việt Nam theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những nguyên tắc về đại đoàn kết toàn dân tộc; phương pháp phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; phong cách Hồ Chí Minh về đại đoàn kết toàn dân tộc. Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của Di chúc Hồ Chí Minh, qua những mẩu chuyện giản dị, thể hiện tầm vóc vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp cách mạng của Người.

Kết thúc lớp bồi dưỡng, ông Bạch Quang Khải - Chủ tịch Quận hội đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Đảng ủy, Chính quyền và Ban giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị Quận Hà Đông đã luôn quan tâm, tạo điều kiện cho những người khiếm thị trên địa bàn được tham gia học tập chuyên đề Hồ Chí Minh năm 2020 về “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Đây là nội dung rất cần thiết, góp phần giữ gìn mối đoàn kết trong nội bộ Hội và tiếp tục xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Ảnh: Trao quà tri ân đến hội viên là thương, bệnh binh

Cũng nhân dịp này, Hội người mù Quận Hà Đông đã tặng quà tri ân đến các hội viên là thương, bệnh binh và gia đình có công với cách mạng nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7.

Nhật Hiểu Lam