Sáng 7/7, tại nhà văn hóa huyện Gia lâm, hội người mù các huyện Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì, Mê Linh và Sóc Sơn thuộc cụm thi đua số 3 hội người mù TP. Hà Nội đã đồng phối hợp tổ chức vòng chung khảo liên hoan “Tiếng hát người khiếm thị Thủ đô” năm 2020

Tới dự và cổ vũ chương trình có Bà Chu Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch Hội người mù TP. Hà Nội;  Ông Nguyễn Văn Ngọc - Phó Giám đốc trung tâm văn hóa và thể dục thể thao huyện Gia Lâm.

 

Chương trình liên hoan được tổ chức nhằm hướng tới những sự kiện trọng đại của đất nước và thủ đô: 75 năm Cách Mạng Tháng Tám thành công và quốc khánh 2/9, 1010 năm Thăng Long- Hà Nội. Đây cũng là hoạt động nhằm phát hiện  bồi dưỡng những hạt nhân văn nghệ  của các đơn vị và chọn ra các tiết mục xuất sắc  nhất tham dự vòng chung khảo cấp thành phố.

Ảnh: Niềm vui của những diễn viên khiếm thị  khi được nhận những giải thưởng của liên hoan

Phát biểu khai mạc liên hoan, ông Nguyễn Đình Năm - Chủ tịch Hội người mù huyện Gia Lâm nhấn mạnh:  Trong những năm vừa qua, bên cạnh việc tuyên truyền, phổ biến đến người khiếm thị những chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, công tác chăm lo về vật chất, dạy nghề, tạo việc làm thì các hoạt động văn hóa, văn nghệ cũng được các cấp hội đặc biệt quan tâm. Việc tổ chức những chương trình liên hoan, những phong trào văn hóa văn nghệ đã góp phần tạo ra nhịp cầu nối giữa tổ chức hội với hội viên, giữa những người khiếm thị với những người khiếm thị. Thông qua những  sân chơi bổ ích này còn là nơi phát hiện, ươm mầm nhiều  hạt nhân văn nghệ trong tổ chức hội. Được tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ những người khiếm thị đã có thêm sự tự tin, yêu cuộc sống.

Trong khuôn  khổ liên hoan, 14 tiết mục đến từ 5 đơn vị đã được trình diễn một cách tự tin, chuyên nghiệp  với các loại hình như:  Đơn ca, song ca, tốp ca với nội dung vô cùng phong phú đó là ca ngợi đảng, Bác hồ,  ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, những tình cảm dành cho mái nhà chung hội người mù. Đặc biệt trong chương trình có 02 tiết mục là sáng tác của chính các nhạc sĩ khiếm thị.

Kết thúc liên hoan, ban tổ chức đã trao 02 giải chuyên đề, 06 giải A3,  05 giải A2 và 03 giải A1 cho các tiết mục tham dự liên hoan.