Sáng 25/6, hội người mù Đông Anh đã tổ chức chương trình liên hoan tiếng hát người khiếm thị thủ đô năm 2020, triển khai chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức của chủ tịch Hồ Chí Minh và tổng kết phong trào thi đua điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020.

Dự chương trình có bà Chu Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch hội người mù TP. Hà Nội, đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành đoàn thể huyện Đông Anh.

Tiết mục tốp ca trong chương trình liên hoan tiếng hát người khiếm thị thủ đô năm 2020

Trong  khuôn khổ chương trình, gần 200 người khiếm thị tiêu biểu  đã được  nghe bà Đỗ Thị Thúy Hà - Phó Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Đông Anh truyền tải những nội dung quan trọng  trong chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, phong cách của chủ tịch Hồ Chí Minh năm 2020, hòa mình trong những giai điệu của các tiết mục văn nghệ tham dự liên hoan tiếng hát người khiếm thị thủ đô năm 2020. Đặc biệt, hội đã tiến hình tổng kết phong trào thi đua, biểu dương những tấm gương người khiếm thị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020.

Báo cáo tổng kết phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020, ông Hoàng Mạnh Cường chủ tịch hội người mù Đông Anh khẳng định:

Phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, xây dựng đơn vị vững mạnh về mọi mặt của Hội Người mù Đông Anh  trong những năm 2015 - 2020 đã diễn ra rất phong phú, đa dạng. Trên tất cả các mặt hoạt động của đơn vị, thi đua đã thực sự trở thành động lực thúc đẩy sự phát triển, đổi mới và nâng cao hiệu quả. Thông qua các phong trào: Thi đua thực hiện thắng lợi kế hoạch công tác; hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm chào mừng các ngày lễ lớn; các đợt thi đua đột xuất, nước rút và các phong trào thi đua đặc thù của hội  như: cuộc vận động hai vượt, bốn rèn năm phấn đấu của hội người mù hà Nội, cuộc vận động tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng-hòa nhập cộng đồng do trung ương hội người mù Việt Nam phát động,  việc học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh… , đền ơn đáp nghĩa,... đã tập hợp, khơi dậy và phát huy có hiệu quả truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của Hội Người mù Đông Anh , vươn lên hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra trong những năm qua, đó là:

Sau 5 năm phấn đấu liên tục, bền bỉ, về cơ bản đơn vị đã tạo dựng được hệ thống cơ sở vật chất ban đầu  tương đối hoàn chỉnh bước đầu đảm bảo môi trường làm việc cho cán bộ, nhân viên trong cơ quan. 

 Về cơ cấu tổ chức:  Hiện nay, tổ chức hội đang quản lý 682 hội viên và trẻ em mù: trong đó có 334 hội viên thường xuyên tham gia sinh hoạt,  348 người là trẻ em, người cao tuổi, người đa khuyết tật…. thuộc diện hội viên tán trợ và hội viên hưởng ứng.  Bộ máy cán bộ hội bao gồm 05 ủy viên ban chấp hành, 09 chi hội trưởng phụ trách các chi hội cấp xã trong toàn huyện, 02 cán bộ giúp việc văn phòng hoạt động tương đối hiệu quả.

Bên cạnh đó, với sự giúp đỡ hiệu quả từ phía UBND huyện cùng với việc tích cực vận động tài trợ với hình thức xã hội hóa hoạt động thông qua việc nâng cấp, cải tạo, mới trụ sở  làm việc như văn phòng, các phòng chức năng, trang bị các phương tiện phục vụ hoạt động; nâng cấp hệ thống mạng máy tính, thông tin liên lạc… Môi trường, điều kiện làm việc của đơn vị được cải thiện rõ rệt và ngày càng đẹp hơn, khang trang  hơn, và an toàn hơn.

Hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu về chăm sóc đời sống, hỗ trợ việc làm, góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên  đều đạt và vượt so với yêu cầu.

Sự phát triển của tổ chức hội  được đánh dấu bằng các sự kiện: tổ chức thành công lễ kỉ niệm 45 năm ngày thành lập 18/11/1971-18/11/2016; đại hội đại biểu hội người mù Đông Anh lần thứ XII (28/12/2017);

Với việc duy trì và cải tiến nâng cao chất lượng các mặt hoạt động năm sau tốt hơn năm trước, đơn vị luôn được hội người mù thành phố Hà Nội và UBND huyện Đông Anh đánh giá là một trong những đơn vị mạnh trong phong trào thi đua toàn thành phố.

Các cá nhân điển hình tiên tiến được tôn vinh tại hội nghị

Cũng tại buổi lễ, hội người mù thành phố Hà Nội, UBNDhuyện đông anh đã trao tặng giấy khen cho 11 cá nhân điển hình tiên tiến của hội.

 

Bà chu Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch hội người mù Hà Nội đánh giá cao và ghi nhận những kết quả mà hội người mù Đông Anh đã đạt được trong các phong trao thi đua 5 năm qua. Đồng thời khẳng định: sự nỗ lực, kết quả mà toàn hội đã đạt được là tiền để rất quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đời sống, cải thiện môi trường hòa nhập  cho những hội viên khiếm thị. Bà Hà cũng mong muốn trong thời gian tới, hội người mù Đông Anh tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, đổi mới phương thức hoạt động, phấn đấu đạt mục tiêu 100% người khiếm thị trên địa bàn được đứng trong hàng ngũ của hội, cán bộ, hội viên người khiếm thị sẽ góp phần tích cực hơn nữa vào  các hoạt động văn hóa xã hội, phát triển kinh tế không những cải thiện cuộc sống của bản thân mà cũng là việc làm ý nghĩa góp sức vào sự phát triển của huyện Đông Anh và thủ đô Hà Nội.

Hoàng Lý