Được sự giúp đỡ của hội bác sĩ tình nguyện, ngày 27 tháng 6, hội người mù Hoàn Kiếm đã tổ chức thành công chương trình khám sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho gần 200 người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn với các chuyên khoa Nội tổng quát, Tai Mũi Họng, Siêu âm, Điện tim, xét nghiệm máu.

Ảnh: Một  người khiếm thị cao tuổi  được kiểm tra sức khỏe

Anh Hoàng Văn Lý - Chủ tịch hội người mù quận Hoàn Kiếm cho biết: “ Chương trình không chỉ đem lại cơ hội để những người khiếm thị được kiểm tra sức khỏe, mà đây cũng là hoạt động ý nghĩa đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Ảnh Bệnh nhân được siêu âm với máy móc hiện đại

Tham gia chương trình, ngoài những hội viên khiếm thị đang sinh hoạt tại hội người mù Hoàn Kiếm những người khiếm thị đến từ một số quận như Ba Đình, Hoàng Mai khi biết thông tin về chương trình ý nghĩa này cũng đăng kí tham gia để được kiểm tra sức khỏe.

Ảnh: Những người khiếm thị được các bác sĩ tư vấn tận tình.

Mặc dù thời tiết hà nội  trong ngày chương  trình diễn ra vô cùng nắng nóng nhưng các bác sĩ, và tình nguyện viên vẫn rất tận tâm, cần mẫn với công tác khám bệnh.  Bên cạnh đó, các bác sĩ trong đoàn thiện nguyện cũng có những hướng dẫn, tư vấn rất cụ thể dành cho  các bệnh nhân khiếm thị những vấn đề liên quan đến chế độ dinh dưỡng, tự rèn luyện để  bảo vệ và  nâng cao sức khỏe mỗi ngày.

Bác sĩ Ngô Tuấn Anh phó trưởng khoa tim mạch và lồng ngực bv 108 hội trưởng hội Bác Sĩ Tình Nguyện cho biết: Chương trình khám bệnh và cấp thuốc miễn phí  cho người khiếm thị lần này  là hoạt động thứ 41 trong chuỗi các hoạt động  “Chung sức vì sức khỏe cộng đồng”  mà hội Bác Sĩ Tình Nguyện đã triển khai trong những năm vừa qua.  Cũng theo bác sĩ Ngô Tuấn Anh:  Mục tiêu của Hội  Bác Sĩ Tình Nguyện là “Đồng hành cùng những hoàn cảnh khó khăn”, giúp người nghèo có điều kiện được chăm sóc y tế. Hoạt động của Hội được thực hiện thông qua sự đóng góp tài chính, vật chất và sức lực tự nguyện từ các tổ chức, cá nhân. Ngoài ra, Hội  Bác Sĩ Tình Nguyện cũng chủ động nguồn tài chính nhằm đảm bảo chất lượng cho các hoạt động của mình thông qua nguồn thu từ quán cà phê Mơ Phố.

Theo https://hoanhap.vn/