Sáng ngày 21 tháng 7 năm 2022 Hội Người mù huyện Ứng Hòa tiếp tục trao chế độ trợ cấp hàng tháng cho 17 cháu là trẻ khiếm thị và con hội viên có hoàn cảnh khó khăn (300 nghìn đồng/tháng). 

Trong những năm qua, Hội Người mù huyện Ứng Hòa luôn làm tốt công tác chăm sóc đời sống cho hội viên trong đó đặc biệt trú trọng các đối tượng dễ bị tổn thương nhất đó là trẻ em, nhất là trẻ em khiếm thị. Bên cạnh việc chăm sóc cho trẻ khiếm thị huyện hội còn thường xuyên mở rộng thêm việc chăm sóc các đối tượng trẻ em là con hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Từ cuối năm 2021 đến nay Hội Người mù huyện đã chăm sóc được 170 lượt trẻ em với tổng số tiền 51 triệu đồng trong gói hỗ trợ 61.200.000 đồng do công ty cổ phần Zila Việt Nam tài trợ.

Một số hình ảnh của buổi trao quà 

Chia sẻ trước những khó khăn của các hội viên người mù, ông Trần Nhật Minh Chủ tịch tập đoàn Zila Việt Nam cho biết: “Trong gia đình chúng tôi cũng có người thân là người khuyết tật, chúng tôi rất thấu hiểu sự khó khăn của các anh chị khi mất đi nguồn sáng của đôi mắt, các anh chị vẫn nỗ lực vươn lên chiến thắng số phận khiến cho chúng tôi vô cùng khâm phục. Được hợp tác với Hội Người mù huyện Ứng Hòa cũng là cái duyên của công ty, chúng tôi hy vọng rằng việc trợ cấp hàng tháng cho các cháu là trẻ khiếm thị và các cháu là con hội viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ phần nào động viên tinh thần cho các cháu, giúp các cháu tập trung vào việc học tập và trở thành người con ngoan trong gia đình. Trong thời gian tới công ty Zila sẽ luôn đồng hành cùng với tổ chức Hội trong mọi hoạt động”.

Cùng với việc tăng cường vận động các nguồn lực xã hội trong việc chăm sóc cho các cháu là trẻ khiếm thị và con hội viên có hoàn cảnh khó khăn, Hội Người mù huyện Ứng Hòa còn thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến các chính sách liên quan đến người khuyết tật như Luật người khuyết tật, thông tư 01 của Bộ LĐTBXH, nghị định số 20 (tháng 3/2021) của Chính phủ… và đã có một số gia đình hội viên có con nhỏ hoặc đang trong độ tuổi đi học được hưởng chế độ hàng tháng theo nghị quyết 09/2021/NQ-HĐND.

Thu Hương