HNM-Hanoi. duo là một ứng dụng được phát triển bởi google.chức năng của ứng dụng này là cho phép người dùng có thể thực hiện các cuộc gọi thoại và video  miễn phí thông qua mạng internet giống như các ứng dụng skype, zalo, messenger ...vv Tuy nhiên không như các ứng dụng vừa kể trên thì duo chỉ cung cấp hai tính năng chính đó là gọi thoại và video nên việc sử dụng rất dễ dàng, giao diện đơn giản hoạt động nhẹ nhàng kể cả trên các máy có cấu hình thấp và đặc biệt là tiếp cận rất tốt với các trình đọc màn hình như talkback và voice samsung  vv...
vì đây là một ứng dụng được cung cấp bởi google nên đã được cài sẵn trên một số dòng điện thoại chạy android từ 7.0 trở lên các bạn có thể tìm thấy biểu tượng shortcut của chương trình trong menu ứng dụng của máy thường thì nó sẽ nằm trong thư mục google. còn đối với các máy chưa được cài đặt duo thì các bạn có thể tự cài bằng CH play như sau:
1. mở ứng dụng ch play, vào mục tìm kiếm và gõ từ khóa duo, và nhấn tìm kiếm.
2. tìm đến nút cài đặt và nhấn cài đặt. nhấn đồng ý hoặc chấp nhận nếu được yêu cầu.
hoặc cũng có thể cài đặt bằng cách truy cập trực tiếp vào liên kết dưới đây.
google duo
sau khi việc cài đặt hoàn tất hãy tìm đến biểu tượng shortcut của ứng dụng và đưa nó ra ngoài màn hình chính để tiện cho việc sử dụng nhé.
để bắt đầu sử dụng duo ta làm như sau:
1. khởi động ứng dụng nếu là lần đầu sử dụng duo thì chương trình sẽ yêu cầu đăng ký một tài khoản duo việc đăng ký rất đơn giản các bạn chỉ việc làm theo các bước được yêu cầu trên màn hình như nhập số điện thoại và chọn tài khoản gmail hiện đang đăng nhập trên máy và chấp nhận tất cả các quyền và yêu cầu nếu được hỏi là xong
2. giao diện của ứng dụng rất đơn giản chỉ gồm các nút như chế độ cuộc gọi thoại, chế độ cuộc gọi video, nút tùy chọn và nút cuộc gọi thoại hoặc video mới
3. để thực hiện cuộc gọi thoại các bạn nhấn vào nút chế độ cuộc gọi thoại sau đó tìm tới và nhấn vào nút cuộc gọi thoại mới lúc này sẽ xuất hiện danh bạ như trên danh bạ điện thoại chỉ cần tìm vào một danh bạ đang sử dụng duo và nhấn vào đó để thực hiện cuộc gọi.
4. để thực hiện cuộc gọi video các bạn nhấn chọn chế độ cuộc gọi video và nhấn tiếp vào nút cuộc gọi video mới và thực hiện giống như thực hiện gọi thoại.
5. để nhận một cuộc gọi trên duo chỉ cần vuốt lên bằng hai ngón tay từ giữa màn hình, để từ chối một cuộc gọi vuốt hai ngón tay từ giữa màn hình xuống.
6. lưu ý trong danh bạ của duo nó sử dụng danh bạ của điện thoại tuy nhiên để thực hiện được cuộc gọi trên duo thì người trong danh bạ cũng phải đang sử dụng duo thì mới được nếu các bạn thấy tên củar người nào trong danh bạ duo có chữ mời ở phía trước thì có nghĩa là người đó chưa có duo trên máy điện thoại nếu nhấn vào những người này thì duo sẽ cho phép gửi một tin nhắn mời đến người đó.

Chúc các bạn thành công.
Phạm Sơn Hà This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.