HNM-HANOI. trong bài này tôi sẽ hướng dẫn quý vị và các bạn cách upload một file video lên youtube nhằm chia sẻ những sản phẩm của mình với mọi người trên internet.
(lưu ý: các file video sẽ có định dạng là wmv, flv, mp4..vv. nếu là file mp3 ta cần convert chúng thành một trong các định dạng video trên thì mới có thể upload được).
để có thể upload được một video lên youtube các bạn cần đăng ký một tài khoản youtube tuy nhiên do youtube là một dịch vụ của google nên có thể sử dụng ngay hòm thư gmail của các bạn làm tài khoản youtube luôn mà không cần phải đăng ký mới và các bạn nên sử dụng trình duyệt google chrome vì hiện  nay đây là trình duyệt được tối ưu tốt nhất cho youtube và gmail.
1. hãy truy cập hòm thư gmail của bạn và chuyển sang chế độ html cơ bản nếu giao diện của gmail đang ở chế độ tiêu chuẩn.
2. tại trang inbox (hộp thư đến) mở liên kết youtube. Có thể nhấn insert+f7  nhấn chữ y dài đến youtube và nhấn enter)
3. tại cửa sổ youtube nhấn chữ b đến nút: "Tạo video hoặc bài đăng" và nhấn enter.
4. tiếp theo nhấn ctrl+end về cuối trang sau đó nhấn mũi tên lên vài lần đến liên kết "tải video lên" và nhấn enter.
5. tại trang tải lên của youtube ta nhấn chữ H để chuyển đến tiêu đề "Chọn tệp để tải lênHoặc kéo và thẻ tệp" và nhấn enter tại đây để mở cửa sổ open.
6. tại cửa sổ open tìm và chọn file video giống như việc tìm và chọn file trên các trình soạn thảo bình thường như word, sound forge, vv... hãy chọn và nhấn enter vào một file video đã được chuẩn bị sẵn trên máy tính của bạn là quá trình tải file lên sẽ lập tức bắt đầu.
7. bây giờ thì chỉ việc ngồi chờ file được tải lên hoàn tất, thời gian tải xong file sẽ phụ thuộc vào dung lượng của file video và tốc độ đường truyền internet.
8. sau khi file video của bạn đã được tải lên xong hãy nhấn chữ b đến nút "xuất bản" và nhấn enter để youtube tiến hành lưu file đó lại và sẵn sàng cho việc chia sẻ.
9. giờ thì bạn hãy tìm đến dòng chia sẻ liên kết và sẽ thấy một dòng url bắt đầu bằng http  hãy copy lại dòng url đó và bạn có thể dán liên kết đó vào các trình soạn thảo văn bản, email hoặc chia sẻ nó lên facebook, messenger tùy ý muốn vv...
Chúc quý vị và các bạn thành công.
Phạm Sơn Hà
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.