Sử dụng google drive trên điện thoại android.
Hướng dẫn sử dụng google drive phần 3.

HNM-HANOI. Việc cài đặt và sử dụng google drive trên điện thoại android tương đối đơn giản, thông thường thì các điện thoại android đã được cài đặt sẵn ứng dụng google drive trên máy, các bạn có thể tìm thấy biểu tượng drive trong thư mục google của điện thoại.
Bước 1: các bạn mở thư mục google trong menu ứng dụng hoặc ngay trên màn hình chính của điện thoại.
nếu điện thoại của các bạn chưa được cài sẵn drive thì các bạn phải tự cài đặt ứng dụng từ CHPlay
Bước 2: chọn mở tiếp mục Drive. trong lần đầu được kích hoạt các bạn sẽ phải lựa chọn tài khoản để đăng nhập nếu điện thoại của các bạn sử dụng nhiều hơn 1 tài khoản email của google(hãy tiến hành đăng nhập và chấp nhận tất cả các yêu cầu nếu ứng dụng đưa ra)
Tại cửa sổ chính của drive để hiển thị được toàn bộ các thư mục và tập tin các bạn nhấn chọn vào nút tệp (nút này nằm ở góc phải phía dưới màn hình) còn nếu muốn xem tất cả các thư mục và tập tin được chia sẻ từ mọi người thì các bạn chọn nút "được chia sẻ với tôi" bên trái của nút tệp.
Chia sẻ liên kết của một tập tin trong google drive trên điện thoại.
Ví dụ các bạn muốn gửi liên kết của một tập tin có tên là "bài hát.mp3" trong drive thì các bạn chọn mở mục "hành động khác cho bài hát.mp3" sau đó nhấn tiếp vào mục "Đã tắt tính năng chia sẻ liên kết" lập tức mục này sẽ chuyển sang trạng thái "đã bật tính năng chia sẻ liên kết" và tự động sao chép liên kết vào khay nhớ tạm. trong trường hợp các bạn thấy mục này đã ở trạng thái đã bật tính năng chia sẻ liên kết rồi thì các bạn chỉ cần nhấn vào mục sao chép liên kết  để copy liên kết bài hát.
Sau khi đã sao chép được liên kết của tập tin "bài hát.mp3 các bạn có thể dán liên kết đó vào nội dung email để gửi đi.
Chia sẻ một thư mục trong drive của điện thoại.
Ví dụ các bạn muốn chia sẻ một thư mục trong drive có tên là "văn bản"
Bước 1: các bạn chọn mở mục "hành động khác với văn bản" và chọn mở tiếp mục chia sẻ.
Bước 2: tại mục nhập tên hoặc email các bạn nhập email của người được chia sẻ. ngoài ra tại mục người chỉnh sửa các bạn có thể thay đổi tùy chọn này thành "người xem" nếu các bạn không cho phép người được chia sẻ chỉnh sửa nội dung các tập tin trong thư mục. tại mục thêm tin nhắn các bạn có thể viết thêm một vài ghi chú gửi tới người được chia sẻ thư mục.
Bước 3: sau khi nhập xong email của người được chia sẻ các bạn nhấn vào mục "xác nhận chia sẻ và gửi cho cộng tác viên" là xong.
Nhận chia sẻ thư mục từ người khác.
nếu các bạn nhận được thư mời cộng tác từ một ai đó thì các bạn mở drive chọn vào mục "được chia sẻ với tôi" các bạn sẽ thấy thư mục được chia sẻ nằm trong đó. ví dụ các bạn được chia sẻ một thư mục có tên là "văn bản" các bạn làm như sau:
Bước 1: mở drive trên điện thoại nhấn vào mục "được chia sẻ với tôi" và tìm đến thư mục văn bản rồi nhấn vào mục "hành động khác với văn bản"
Bước 2: nhấn vào mục "thêm vào drive của tôi" lập tức thư mục văn bản sẽ được chuyển tới "drive của tôi" các bạn nhấn vào nút tệp để quay trở lại cửa sổ chính của drive là xong.

Chúc quý vị và các bạn thành công.
Phạm Sơn Hà.