Hướng dẫn cài đặt và sử dụng google drive. Bài 2
xem lại bài 1
4. Sử dụng google drive.
sau khi đã cài đặt và thiết lập google drive thành công chương trình sẽ tạo một thư mục có tên là google drive trên máy tính của bạn. để truy cập thư mục này các bạn nhấn windows+m chuyển tới màn hình desktop nhấn chữ g đến biểu tượng google drive và nhấn enter.
để đưa bất kỳ một dữ liệu nào lên máy chủ google các bạn chỉ việc copy và dán chúng vào trong thư mục google drive là được. mọi thao tác như copy cắt, dán tạo thư mục, xóa  đều giống như các thao tác quản lý dữ liệu cơ bản trong my computer.
nếu như các bạn có hai máy tính hoặc một máy tính ở nhà và một máy tính ở cơ quan các bạn có thể cùng cài đặt google drive ở các máy tính đó và cùng sử dụng 1 tài khoản gmail thì thư mục google drive trên các máy tính đó sẽ được đồng bộ giống hệt với nhau (ví dụ: bạn copy một tập tin có tên "hướng dẫn.doc" vào thư mục google drive trên máy tính thứ nhất thì tập tin này cũng sẽ xuất hiện trong thư mục google drive trong máy tính
thứ hai, thứ ba....của bạn nếu các máy tính này cũng cài google drive và sử dụng chung tài khoản gmail với máy tính thứ nhất).
tương tự như vậy nếu ta xóa, đổi tên hoặc thay đổi nội dung  một tập tin hay thư mục trong google drive thì tập tin hay thư mục đó trong google drive của các máy được đồng bộ cũng đồng thời bị xóa hoặc thay đổi theo.

5. Chia sẻ một tập tin trên google drive.
Trường hợp muốn gửi một tập tin có dung lượng nhỏ khoảng vài mb cho một ai đó chúng ta thường sử dụng tính năng đính kèm file của gmail. Tuy nhiên nếu cần gửi một file có dung lượng lớn từ vài trăm mb đến vài gb thì việc gửi file theo dạng file đính kèm trong gmail là không thể. và lúc này thì ta cần dùng đến tính năng chia sẻ tập tin của google drive, cách làm như sau:
-Bước 1: hãy copy tập tin muốn chia sẻ và dán vào trong thư mục google drive, chờ một lát tập tin sẽ được đồng bộ lên máy chủ google, thời gian đồng bộ tùy theo dung lượng của tập tin và tốc độ của đường truyền internet các bạn có thể kiểm tra tình trạng đồng bộ bằng cách nhấn insert+f11 để mở khay hệ thống và dùng mũi tên di chuyển đến mục backup And Sync để xem.
(nếu đã có sẵn tập tin trong thư mục google drive rồi thì bỏ qua bước này).
-Bước 2:
tìm đến tập tin muốn chia sẻ trong thư mục google drive nhấn phím applications, chọn mục
google drive nhấn enter, chọn tiếp mục copy link to clipboard và nhấn enter lần nữa.
Bước 3. như vậy là các bạn đã lấy được link của tập tin đó các bạn có thể dán link đó vào một chương trình soạn thảo văn bản để lưu trữ hoặc dán trực tiếp vào phần nội dung e-mail để gửi cho bất kỳ ai.
người nhận chỉ việc nhấn vào link trong e-mail nhận được và tiến hành tải tập tin đó về máy tính của họ.
Còn tiếp....
Chúc quý vị và các bạn thành công.
Phạm Sơn Hà