Hướng dẫn chuyển đổi file mp3 sang wmv bằng phần mềm UMusic để upload lên youtube.

HNM-HANOI. Youtube là một trang chia sẻ video miễn phí lớn và phổ biến nhất thế giới của google. tuy nhiên vì là trang chia sẻ video nên nếu muốn chia sẻ các file âm thanh mp3 lên đây thì trước tiên ta cần chuyển đổi định dạng của chúng sang định dạng video *.wmv.
trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn quý vị và các bạn chuyển đổi một file âm thanh mp3 sang định dạng video wmv bằng phần mềm UMusic.
1. tải và cài đặt phần mềm UMusic tại đây:
http://dl.dropboxusercontent.com/s/mms0o4z2x867yiy/uMusic%200.3%20Setup.msi
2. chuẩn bị một file âm thanh mp3 mà các bạn muốn chia sẻ nó lên internet. (nếu chưa có thì có thể dùng tạm một bài hát mp3 bất kỳ"
3. chuẩn bị một vài file ảnh có định dạng là .jpg bất kỳ. (có thể chuyển từ máy ảnh, điện thoại  vào hoặc tìm trực tiếp trên máy tính của các bạn)
sau khi tải và cài đặt thành công UMusic các bạn mở start menu/all programs tìm đến biểu tượng UMusic và đưa nó ra màn hình desktop để sử dụng cho tiện nhé.
1khởi động UMusic. sau khi cửa sổ chương trình xuất hiện con trỏ sẽ nằm ở mục source file là mục sẽ chứa đường dẫn của file mp3 chuẩn bị cho việc đổi sang wmv tại đây ta sẽ dùng phím tab để di chuyển tới các mục điều khiển trong cửa sổ chương trình, phím space bar hoặc enter để kích hoạt một mục được chọn.
2. nhấn tab một lần đến nút browse thứ nhất và nhấn enter chọn file mp3 mà bạn muốn chuyển thành video nhấn enter
3. tiếp tục nhấn tab đến nút browse thứ hai nhấn enter và chọn một hoặc nhiều bức ảnh bất kỳ  nhấn enter
4. nhấn tab đến nút create video nhấn enter đặt tên file và chọn nơi lưu rồi nhấn save .
5. ngồi chờ cho đến khi chương trình thực hiện convert xong nhấn ok là xong.
6. file video được tạo ra sẽ có phần đuôi mở rộng là .wmv.
7. bây giờ thì các bạn đã có thể upload file đó lên youtube được rồi để biết cách upload một video lên youtube hãy xem bài  viết:
cách upload một file video lên youtube

chúc quý vị và các bạn thành công.

Phạm Sơn Hà.