Chia sẻ file có dung lượng lớn với dịch vụ FSend của FPT.

1. Giới thiệu.
HNM-HANOI.  FSend là một dịch vụ chia sẻ các tập tin có dung lượng lớn miễn phí của FPT. dịch vụ cho phép người dùng có thể chia sẻ nhiều file dung lượng lớn với số lượng file lên đến 100 file cùng lúc và tổng dung lượng tối đa là 20gb.
người dùng sẽ không cần phải đăng ký hay cài đặt bất cứ một phần mềm nào lên máy tính mà chỉ cần truy cập và thao tác trực tiếp trên trang chủ của FSend là:
http://fsend.vn/
Lưu ý: dịch vụ này khác với các dịch vụ lưu trữ đám mây khác như google drive , dropbox vv... là các tập tin được tải lên sẽ chỉ được lưu trữ trên máy chủ FSend trong vòng 10 ngày, sau 10 ngày các tập tin đó sẽ tự động bị xóa và không thể tải xuống được nữa.
Như vậy người được chia sẻ khi nhận được thư thông báo cần tải ngay các tập tin được chia sẻ trong vòng 10 ngày kể từ ngày tập tin được tải lên do người gửi.
2. Gửi 1 hoặc nhiều tập tin.
Bước 1: các bạn truy cập vào trang chủ của FSend tại địa chỉ:
http://fsend.vn/
Bước 2: nhấn ctrl+end về cuối trang và dùng mũi tên lên đến liên kết  attach file và nhấn enter để mở hộp thoại open file. Tại đây các bạn có thể chọn 1 hay nhiều file để gửi cùng lúc tùy ý (với số lượng tối đa là 100 file và tổng dung lượng là 20gb)
Bước 3: sau khi tìm và chọn được file muốn gửi các bạn nhấn enter để tải file lên và trở lại trang chủ FSend
Bước 4: tại đây các bạn kiểm tra lại xem các file muốn gửi đã có trong mục danh sách file hay chưa và tại mục email người nhận các bạn điền email của người nhận vào
(chú ý: tại mục email người nhận có nhiều trường edit để có thể gửi cùng lúc cho nhiều người mỗi trường edit các bạn có thể điền 1 email của người nhận giống như các trường edit cc và bcc của gmail)
Bước 5: sau khi điền 1 hoặc nhiều email của người nhận xong các bạn nhấn enter vào liên kết "send gửi" để bắt đầu quá trình gửi đi. tùy theo dung lượng tập tin và tốc độ đường truyền internet mà thời gian gửi sẽ nhanh hay chậm
các bạn có thể theo dõi quá trình này ở các mục tốc độ  và thời gian còn lại cho đến khi xuất hiện thông báo gửi tập tin thành công thì mới được đóng trình duyệt nếu các bạn đóng cửa sổ FSen của trình duyệt trong khi tập tin đang được tải lên thì quá trình tải lên và gửi đi sẽ bị dừng lại.

3. Tải tập tin được chia sẻ từ FSend.
Khi nhận được email thông báo từ FSend là bạn vừa nhận được tập tin từ FSend và trong nội dung thư các bạn sẽ thấy các thông tin về số lượng, dung lượng và thời gian lưu trữ file  trên máy chủ FSend.
Bước 1: nhấn enter vào liên kết tải ngay để truy cập vào trang chủ FSend.
Bước 2: nhấn ctrl+end về cuối trang và nhấn mũi tên lên đến tên của tập tin và nhấn enter để bắt đầu tải về.
(chú ý: nếu có nhiều tập tin các bạn lần lượt nhấn enter vào từng tên file để lần lượt tải về)

Chúc quý vị và các bạn thành công.

Phạm Sơn Hà.