HNM-HaNoi. Hiện nay giao diện tải video lên của trang chia sẻ youtube đã chuyển sang sử dụng giao diện mới nhiều tính năng hơn, tuy nhiên ở trình tải lên kiểu mới này sử dụng khá phức tạp, rắc rối. Chính vì vậy mà youtube vẫn tạm thời cho phép chúng ta tải các video lên ở trình tải lên kiểu cũ.
trong bài này tôi sẽ hướng dẫn quý vị và các bạn cách chuyển sang sử dụng trình tải lên kiểu cũ. Tuy nhiên việc sử dụng trình tải lên kiểu cũ rất có thể sẽ bị youtube loại bỏ trong tương lai không xa vì vậy chúng ta vẫn nên tìm hiểu cách tải lên ở giao diện mới của youtube và tôi sẽ đề cập đến vấn đề này trong các bài hướng dẫn sau.
Để chuyển sang trình tải video kiểu cũ các bạn làm như sau:
*Lưu ý: tất cả các hướng dẫn trong bài này đều sử dụng giao diện tiếng Việt trên youtube.
Bước 1. Tại trang chủ youtube các bạn nhấn vào nút "Tạo button".
Bước 2. nhấn tiếp vào link "Tải video lên".
Bước 3. Lúc này trang tải lên ở giao diện mới sẽ xuất hiện các bạn hãy tìm và nhấn vào nút "TẢI VIDEO LÊN TRONG CREATOR STUDIO PHIÊN BẢN CŨ button".
Bước 4. Các bạn nhấn control+end chuyển tới cuối trang và nhấn vào nút "CHUYỂN ĐẾN TRÌNH TẢI LÊN PHIÊN BẢN Cũ button".
tại đây các bạn sẽ thấy có một thông báo "Vui lòng chia sẻ lý do bạn vẫn cần quay lại Creator Studio phiên bản cũ (chọn tất cả các lý do phù hợp".
tuy nhiên các bạn cũng không cần chia sẻ lý do hay lựa chọn gì cả mà hãy tiếp tục chuyển sang bước thứ 5.
Bước 5. tiếp tục nhấn control+end chuyển tới cuối trang rồi nhấn vào nút bỏ qua.
Bước 6. Lúc này trình tải lên của youtube đã chuyển sang giao diện cũ các bạn nhấn vào nút chọn tệp và tải lên bình thường NHƯ trước kia.

Chúc quý vị và các bạn thành công.
Phạm Sơn Hà.