Với mong muốn nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống cháy nổ và thoát hiểm cho hội viên, sáng ngày 26 tháng 4, tại hội trường hội người mù quận Cầu Giấy, số 4, đường Phạm Hùng, Hội Người mù quận Cầu Giấy đã tổ chức hội nghị tập huấn những kiến thức, kỹ năng  phòng chống cháy nổ và thoát hiểm cho người khiếm thị.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

 

Tham dự và làm báo cáo viên cho hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Linh - thiếu tá, giảng viên - Học viện Phòng cháy, chữa cháy - Bộ Công an; đồng chí Bùi Trọng Minh - Phó chủ tịch thường trực HNM thành phố; các đồng chí trong BCH và 60 hội viên của quận hội.

Tại buổi tập huấn, thiếu tá Nguyễn Xuân Linh đã giới thiệu cho hội viên của hội các nguyên nhân gây cháy, cách sử lý khi gặp sự cố cháy, nổ: Theo thiếu tá Linh tại Việt Nam 60% nguyên nhân các vụ hỏa hoạn là do sự cố các thiết bị điện, nên công tác phòng ngừa cháy nổ là rất quan trọng. Đối với người khiếm thị khi gặp hỏa hoạn việc đầu tiên cần làm là nhanh chóng thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm và báo ngay cho người thân hoặc lực lượng chuyên môn, người khiếm thị tuyệt đối không được chữa cháy vì rất nguy hiểm.

 

Ảnh: Thiếu tá Nguyễn Xuân Linh–giảng viên Học viện Phòng cháy, chữa cháy–Bộ Công an tập huấn về phòng chống cháy nổ và thoát hiểm cho người khiếm thị

Cũng tại buổi tập huấn, thiếu tá Linh đã giới thiệu, hướng dẫn cách sử dụng các loại bình chữa cháy thông thường và trả lời các câu hỏi của hội viên.

 

Ảnh: Ông Bùi Trọng Minh – Phó chủ tịch HNM thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu ý kiến chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bùi Trọng Minh - Phó chủ tịch thường trực HNM thành phố đã biểu dương HNM Cầu Giấy là đơn vị đầu tiên trong 30 đơn vị thuộc HNM thành phố tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng chống cháy nổ và thoát hiềm cho hội viên, đây là công tác rất quan trọng, đặc biệt trong thời điểm sắp bước vào mùa khô. Có kiến thức, kỹ năng phòng chống cháy nổ và thoát hiểm, hội viên và gia đình sẽ bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của mình.

Nguyễn Văn Đức - Phó chủ tịch HNM quận Cầu Giấy