Trong 2 ngày 20, 21/4, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Hội người mù thành phố Hà Nội phối hợp cùng Viện nghiên cứu và hỗ trợ giáo dục nghề nghiệp (REACH) tổ chức lớp đào tạo bán hàng Online trên nền tảng mạng xã hội.

 

Ảnh: Các học viên & giảng viên tại lớp học

Tham gia lớp học là các chủ cơ sở tẩm quất, Shop bán hàng Online và các hội viên thuộc các đơn vị trên địa bàn TP Hà Nội.

15 học viên đã được các chuyên gia về Content Marketing, Marketing-Ads Đào Thị Hương và Nguyễn Văn Long đến từ công ty TNHH OLIVO Việt Nam hướng dẫn  các bước sản xuất, sáng tạo nội dung hiệu quả; lập kế hoạch nội dung; chọn hình ảnh, video; quảng bá nội dung trên các kênh Online; quảng cáo Facebook từ A - Z... 

 

Ảnh: thầy Nguyễn Trung Thái phát biểu tại lớp học

"Mục tiêu của lớp học nhằm giúp các học viên nâng cao kiến thức, kỹ năng về bán hàng Online và ứng dụng vào thực tế giúp tăng lượng tương tác, quảng cáo sản phẩm đến các nhóm phù hợp. Xu thế bán hàng Online là không mới, nhu cầu thị trường có nhiều nhưng  để người khiếm thị tiếp cận và kinh doanh hiệu quả thì cần có thêm nhiều chương trình đào tạo như này". Thầy Nguyễn Trung Thái - Phó giám đốc Trung tâm cho biết. 

 

Ảnh: Lễ bế giảng Lớp Kỹ năng bán hàng online

Thông qua lớp học, các học viên cơ bản nắm rõ lý thuyết, thực hành theo hướng dẫn và chỉnh sửa trực tiếp của giảng viên. Các câu hỏi cũng được các giảng viên giải đáp và trong quá trình kinh doanh, các giảng viên vẫn sẽ hỗ trợ để các học viên tự tin phát triển nghề nghiệp trên không gian số.

Thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục cùng Viện REACH triển khai các lớp đào tạo năm 2023 theo dự án Step Up với mục đích hỗ trợ học nghề cũng như trang bị kỹ năng hòa nhập cho người khiếm thị./.

Trung tâm giáo dục nghề nghiệp