Sáng 19/4, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp phối hợp với Chi đoàn thanh niên cơ quan Hội người mù thành phố Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt 1.000 cuốn sách nói sưu tầm cho người khiếm thị. Sự kiện này là hoạt động ý nghĩa nhằm hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4.

 

Ảnh: Toàn cảnh Lễ ra mắt 1.000 cuốn sách nói sưu tầm cho người khiếm thị

Dự buổi lễ có bà Chu Thị Thu Hà - Phó chủ tịch Hội người mù Thành phố; Thầy Nguyễn Trung Thái - Phó giám đốc Trung tâm; đ/c Lê Thị Chinh -Bí thư chi đoàn thanh niên và gần 30 đại biểu đến từ các đơn vị thành viên; văn phòng cơ quan Hội người mù TP Hà Nội.

Sách có giá trị tinh thần vô cùng quan trọng trong đời sống của con người, là kho tàng tri thức vô tận và là ánh sáng dẫn bước đi đến tương lai. Phát huy văn hóa đọc trong cộng đồng người khiếm thị là việc làm cần thiết và ngày càng được nhân rộng.

1.000 cuốn sách được giới thiệu lần này được sưu tầm từ nhiều nguồn trên Internet với các thể loại, chuyên mục phong phú, đa dạng  phù hợp cho nhiều lứa tuổi.

Ảnh: Thầy Nguyễn Trung Thái - Phó giám đốc Trung tâm chia sẻ tại chương trình

Các đại biểu dự chương trình đã được nghe chia sẻ của những người khiếm thị thành công trong các lĩnh vực: nhà báo, diễn giả truyền cảm hứng, chủ Shop Online, cơ sở tẩm quất...  về tầm quan trọng của việc đọc sách; Việc tiếp cận sách nói của người khiếm thị thông qua Video Clip: "Người khiếm thị và văn hóa đọc".

Nhiều ý kiến hay về cuốn sách yêu thích, phương pháp đọc sách hiệu quả, kế hoạch triển khai tủ sách và khơi dậy tinh thần đọc sách đến các hội viên cũng được các đại biểu thuộc 05 đơn vị đăng ký phối hợp với Trung tâm hào hứng chia sẻ.

Trung tâm sẽ lần lượt luân chuyển 1.000 cuốn sách nói đến các đơn vị và hỗ trợ thành lập tủ, kho sách nói tại Hội cơ sở.

 

Ảnh: Bà Chu Thị Thu Hà - Phó chủ tịch Hội người mù TP hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại chương trình, bà Chu Thị Thu Hà - Phó chủ tịch Hội người mù thành phố đã ghi nhận, đánh giá cao hoạt động sáng tạo của Trung tâm và phát động các tổ chức thành viên cùng chung tay phối hợp xây dựng kho sách nói tại cơ sở để đưa 1.000 cuốn sách này đến gần hơn với hội viên.

 

Ảnh: Slogan "Bạn & chúng tôi - Khởi dậy tương lai người khiếm thị"

Trong chương trình, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp cũng đã giới thiệu Slogan:

"Bạn & chúng tôi - Khởi dậy tương lai người khiếm thị"

với mong muốn đem lại một tương lai tốt đẹp hơn cho những người khiếm thị.

Cùng chủ đề ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo” - “Sách cho tôi, cho bạn”, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp hy vọng sẽ góp phần lan tỏa văn hóa đọc, hướng tới hình thành xã hội học tập, tạo lập thói quen tự học, nâng cao trình độ, kiến thức đưa người khiếm thị hội nhập cùng cộng đồng./.

TRUNG TÂM GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP