Sáng ngày 13 tháng 04 năm 2023, tại trụ sở Hội, Ban Chấp hành Hội Người mù quận Long Biên tổ chức Hội nghị: triển khai đợt thi đua cao điểm hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Quận Long Biên 06/11/2003 - 06/11/2023; quán triệt một số nội dung trong Điều lệ, qui chế của HNM quận Long Biên có liên quan đến quyền, nghĩa vụ của hội viên đối với tổ chức Hội, đồng thời Tổng kết CVĐ “2. 4. 5” và CVĐ ‘’Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng hòa nhập với cộng đồng”.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Đồng chí Nguyễn Thu Ngần, Phó chủ tịch MTTQ – VN quận Long Biên; Đồng chí Bùi Thị Minh Hiền, Phó trưởng Phòng Nội vụ quận Long Biên; Các đồng chí uỷ viên BCH cùng 58 hội viên tham dự.

Ảnh: toàn cảnh Hội nghị

Thay mặt BCH, đồng chí Hà Mạnh Hưng, Chủ tịch Hội đã nêu bật những thành tựu to lớn của Quận Long Biên sau 20 năm thành lập, đặc biệt là sự gắn bó đồng hành, hỗ trợ từ Đảng bộ, Chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể luôn dành cho sự phát triển lớn mạnh của tổ chức Hội trong suốt 20 năm qua, đồng thời triển khai phát động toàn thể cán bộ, hội viên hăng hái tham gia đợt thi đua cao điểm hướng tới kỷ niệm tròn 20 năm ngày thành lập Quận Long Biên.

Cũng trong hội nghị này, BCH HNM quận Long Biên đã lần lượt quán triệt đến toàn thể Cán bộ - Hội viên những nội dung cơ bản nhất về tiêu chuẩn, đối tượng, quyền và nghĩa vụ của hội viên được qui định trong Điều lệ HNM quận Long Biên cũng như các chế độ chăm sóc cán bộ, hội viên được BCH cụ thể hóa trong qui chế của Hội.

Đồng chí khẳng định: mỗi hội viên khi đã tham gia sinh hoạt trong tổ chức Hội luôn phải nêu cao ý thức tự giác, đồng thời hiểu rõ quyền, nghĩa vụ của mình để từ đó chấp hành thực hiện đúng những qui định của tổ chức cũng như tích cực tham gia đóng góp xây dựng Hội.

Ảnh: đồng chí Hà Mạnh Hưng tại hội nghị

Bên cạnh các nội dung trên, tại Hội nghị này, thay mặt ban tổ chức, đồng chí đã tóm tắt lại những kết quả nổi bật của toàn thể cán bộ, hội viên HNM quận Long Biên đã đạt được sau 20 năm triển khai thực hiện CVĐ ‘’2 vượt, 4 rèn, 5 phấn đấu’’ và 15 năm thực hiện CVĐ ‘’Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng hòa nhập với cộng đồng’’.

Đồng chí cho biết, sau khi triển khai phát động thực hiện 02 CVĐ, đặc biệt là CVĐ ‘’2, 4, 5’’ toàn thể CB – HV đặc biệt là mỗi đồng chí ủy viên BCH Hội đã trưởng thành rất nhiều từ Cuộc vận động này.

Khi CVĐ ‘’2, 4, 5’’ ra đời Quận hội Long Biên là đơn vị đầu tiên mạnh dạn mở lớp hướng dẫn tin học cho hội viên cao tuổi và cho đến nay đã có nhiều hội viên cao tuổi của hội sử dụng được công nghệ này để khai thác kiến thức trên internet nâng cao chất lượng cuộc sống.

Bên cạnh những kết quả to lớn không thể phủ nhận từ CVĐ ”2. 4. 5” và CVĐ ‘’Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng hòa nhập với cộng đồng’’ đồng chí cũng thẳng thắn đánh giá và nêu ra thực trạng cùng những hạn chế của 02 CVĐ trong những năm gần đây, đồng thời đưa ra một số giải pháp để tiếp tục triển khai 02 CVĐ gắn với các nhiệm vụ công tác Hội ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và đạt kết quả cao hơn.

Phát biểu trước hội nghị, đồng chí Nguyễn Thu Ngần, Phó chủ tịch MTTQ quận đánh giá cao các hoạt động chung của Hội, đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực vượt khó vươn lên của mỗi cán bộ, hội viên thông qua các phong trào thi đua yêu nước, các CVĐ. Qua hội nghị này đồng chí mong muốn: toàn thể cán bộ, hội viên của Hội sẽ tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa để cùng các tổ chức đoàn thể và nhân dân thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Quận Long Biên 06/11/2003 - 06/11/2023.

Phạm Thị Hoa