Nhân kỷ niệm 25 năm ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1998-18/4/2023), 54 năm ngày truyền thống của tổ chức Hội Người mù Việt Nam (17/4/1969-17/4/2023), Hội Người mù Thành phố Hà Nội đã nhận được nhiều thư, điện thăm hỏi, chúc mừng, động viên của các tổ chức, đoàn thể. Đặc biệt, ngày 12/4, vừa qua, đoàn đại biểu của Hội Cứu trợ trẻ em khuyết tật thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Kim Hoàng – nguyên Phó Trưởng ban Thường trực  Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch Hội Cứu trợ trẻ em khuyết tật thành phố Hà Nội đã tới trụ sở Hội Người mù Thành phố thăm và tặng hoa, quà chúc mừng Hội Người mù Thành phố

Ảnh: Lãnh đạo Hội Cứu trợ trẻ em khuyết tật tặng hoa chúc mừng Hội Người mù

Tại buổi gặp, lãnh đạo hai Hội đã cùng thảo luận, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm hoạt động thời gian qua đồng thời lên kế hoạch, nội dung hợp tác trong thời gian tới.

Theo chủ tịch Hội Người mù Thành phố Lê Trung Quyết: hoạt động Hội Người mù Thành phố trong những năm qua luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, chỉ đạo của các cơ quan, sự đồng hành, giúp đỡ của các tổ chức và cá nhân. Đặc biệt đồng chí Nguyễn Kim Hoàng khi đương nhiệm là Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội đã luôn thấu hiểu, quan tâm, chỉ đạo, hướng dẫn Hội Người mù Thành phố hoạt động, cũng như cùng với Ban thường xuyên thăm hỏi chúc mừng, động viên vào các dịp kỷ niệm, ngày truyền thống, các sự kiện của Hội. Hiện nay, Hội Người mù và Hội Cứu trợ trẻ em khuyết tật Thành phố cùng trong cụm thi đua các Hội quần chúng Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội nên sự thấu hiểu, chia sẻ lại càng sâu sắc.

Theo nội dung làm việc, hai Hội sẽ thực hiện cụ thể những hoạt động chăm lo cho trẻ khiếm thị như: nâng cao kiến thức, kỹ năng công tác xã hội trong chăm sóc, phục hồi chức năng trẻ khiếm thị cho bản thân các cháu và cán bộ, nhân viên cũng như gia đình có trẻ khiếm thị; quan tâm, giúp đỡ, động viên đối với các cháu khiếm thị vượt khó vươn lên./.

                                                                               Lê Chinh