Sáng 17/4/2023, Hội Người mù huyện Phú Xuyên tổ chức kỷ niệm 54 năm ngày thành lập hội người mù Việt Nam (17/4/1969 - 17/4/2023) và tổ chức tổng 25 năm công tác phụ nữ và trẻ em. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Trọng Minh – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Người mù thành phố Hà Nội; lãnh đạo Hội LHPN huyện; cán bộ, hội viên Hội Người mù huyện.

 

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các cán bộ, hội viên đã cùng nhau ôn lại chặng đường 54 năm xây dựng và trưởng thành của Hội Người mù Việt Nam (17/4/1969 – 17/4/2023). Cùng với sự đi lên của Hội Người mù Việt Nam, năm 1983, Hội Người mù huyện Phú Xuyên được thành lập. Với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, trải qua 40 năm hoạt động, đến nay, Hội có 212 hội viên sinh hoạt. Thấu cảm trước những khó khăn, thiệt thòi của chị em phụ nữ khiếm thị gặp phải trong cuộc sống nên ngay từ khi được thành lập, Hội Người mù huyện đã luôn dành sự quan tâm, chăm lo tới phụ nữ và trẻ em khiếm thị. Đến năm 1998 Tổ công tác nữ công của Hội Người mù huyện được thành lập. Trong những năm qua, Tổ công tác nữ công, Hội Người mù huyện luôn thực hiện tốt việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, giúp phụ nữ, trẻ em khiếm thị một cách toàn diện, trong đó, tổ chức các hoạt động giao lưu, văn hoá văn nghệ, giáo dục, đào tạo nâng cao tri thức và đời sống tinh thần cho hội viên nữ khiếm thị; tặng quà chia sẻ với hội viên nữ trong các dịp lễ, tết, trong đợt dịch Covid 19 bùng phát; tổ chức các lớp tập huấn và đào tạo nghề; tạo điều kiện cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế …  Trong 25 năm qua, từ sự đề xuất của Hội đã có 13 chị em hội viên phụ nữ được hỗ trợ xây, sửa nhà ở. Đặc biệt, ngày 20/10/2018, hội phối hợp Hội LHPN huyện thành lập CLB phụ nữ khiếm thị. Nhờ đó, chị em có điều kiện xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc, nuôi con khoẻ dậy con ngoan… Cùng với đó, Hội Người mù huyện đã phối hợp với các tổ chức, cá nhân triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ trẻ em khiếm thị và con cán bộ hội viên.

Thời gian tới, Hội Người mù huyện sẽ tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với Huyện uỷ, UBND huyện, phối hợp với các tổ chức, cán nhân tạo điều kiện giúp đỡ, chăm lo cho hội viên phụ nữ và trẻ em khiếm thị; tạo thêm nhiều sân chơi như sinh hoạt CLB, tổ chức các buổi giao lưu văn hoá văn nghệ; làm tốt công tác vận động, hỗ trợ tặng quà hội viên nữ và trẻ em khiếm thị; kịp thời giời thiệu hội viên và trẻ em khiếm thị tham gia các khoá tập huấn nâng cao năng lực, các khoá đào tạo phù hợp, các chương trình hỗ trợ vốn vay phát triển kinh tế…

 

Ảnh 2: Trao giấy  khen tại hội nghị

 

 

Ảnh 3: Hội viên nhận quà tại hội nghị

Nhân dịp này, Hội Người mù huyện đã khen thưởng 3 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác phụ nữ và trẻ em khiếm thị; Cũng nhân dịp này tổ chức tao tặng áo dài, màn do Hội vận động thời gian qua cho hội viên nữ.

Ngay sau hội nghị tổng kết, Hội Người mù huyện đã triển khai các hoạt động thi đua nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc và tuyên truyền phổ biến pháp luật, trợ giúp pháp lý cho cán bộ, hội viên có nhu cầu./.

                                                                                                                                              Hương Giang - HNM Phú Xuyên