Sáng ngày 13/4/2023, tại trụ sở Hội, Hội Người mù quận Nam Từ Liêm đã tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện cuộc vận động “2 vượt, 4 rèn, 5 phấn đấu” do Hội Người mù Thành phố Hà Nội phát động, 15 năm thực hiện cuộc vận động “Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng hoà nhập cộng đồng” và “Chương trình hành động việc làm giảm nghèo bền vững”do Hội Người mù Việt Nam Phát động.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Bùi Trọng Minh, phó chủ tịch thường trực Hội Người mù Tp Hà Nội, Thường trực Hội, các đ/c chủ tịch, phó chủ tịch các đơn vị trong cụm thi đua số 2 cùng 60 hội viên tiêu biểu của Hội.

Tổng kết các Cuộc vận động là dịp để Quận Hội đánh giá những kết quả to lớn mà các Cuộc vận động đã đem lại, đồng thời rút ra những bài học quý giá để tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động nhằm nâng cao năng lực, trình độ, khả năng tư duy, hành động của toàn thể cán bộ hội viên.

Nhờ triển khai tốt và sâu rộng các cuộc vận động, người khiếm thị Nam Từ Liêm chẳng những có cơ hội tự hoàn thiện bản thân mà còn tăng thêm năng lực tham gia vào các hoạt động kinh tế xã hội của địa phương. Hầu hết gia đình người khiếm thị đều chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Sau 20 năm triển khai thực hiện các CVĐ đã đạt nhiều kết quả to lớn làm thay đổi nhận thức của người mù về quyền và nghĩa vụ công dân; Đồng thời cũng thể hiện lòng yêu nước và trách nhiệm công dân của toàn thể cán bộ hội viên quận Nam Từ Liêm.

Tham luận tại Hội Nghị, chị Ngô Thị Phượng, hội viên phường Phú Đô cho biết: “Có thể khẳng định rằng các cuộc vận động đều rất bổ ích và thiết thực đối với mỗi hội viên như tôi vì nó giúp tôi giữ vững được bản lĩnh chính trị, định hướng được con đường tiến lên bình đẳng, tự tin hòa nhập với cộng đồng của mình .

Nhân dịp này, Hội đã biểu dương và khen thưởng 10 hội viên đã có những đóng góp tích cực cho phong trào và hoạt động Hội trong thời gian qua.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Bùi Trọng Minh ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà Hội Người mù quận Nam Từ Liêm đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn tập thể cán bộ, hội viên của Hội tiếp tục phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được để đưa phong trào và hoạt động Hội ngày một đi lên mang lại hiệu quả thiết thực cho hội viên

Ảnh: ông Bùi Trọng Minh phát biểu tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, nhân kỷ niệm 25 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam, Hội đã tặng 60 suất quà cho 60 hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Nguyễn Thị Hoa