Kỷ niệm 54 năm ngày thành lập Hội người mù Việt Nam (17/4/1969 - 17/4/2023) và ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Hội người mù Thành phố Hà Nội đã phối hợp với Quận hội người mù Hà Đông thăm hỏi, tặng áo dài cho 25 học viên nữ khiếm thị.

Ảnh: Thầy Nguyễn Trung Thái - Phó giám đốc Trung tâm trao áo dài cho học viên

Sau thành công của cuộc thi ảnh: "Nâng bước phụ nữ khiếm thị trong tà Áo dài Việt", chúng tôi thực sự trăn trở. Một bộ áo dài truyền thống tưởng như ai cũng có nhưng đối với nhiều học viên đã học tại Trung tâm thì họ chưa từng nghĩ đến. Có thể họ ít tham gia sự kiện, có người thì không tự tin vì xấu hổ. Một học viên được hỏi đã nói: "Em rất muốn tham gia cuộc thi nhưng em không có áo dài. Đi mượn thì mặc không vừa", Thầy Nguyễn Trung Thái - Phó giám đốc Trung tâm chia sẻ.

Tuy có khiếm khuyết về đôi mắt, cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn nhưng các học viên vẫn nỗ lực, cố gắng trong công việc hàng ngày và thường xuyên tham gia các chương trình, hoạt động của tổ chức Hội.

Ảnh: Học viên  Nguyễn Thị Tuyết diện chiếc áo dài mới được tặng.

Học viên Nguyễn Thị Tuyết - Học viên Lớp Tẩm quất Nâng cao K13TQNC1/2022 xúc động cho biết: "Em rất vui khi nhận được món quà này. Em đã có thêm sự lựa chọn trang phục khi đi chơi hoặc tham dự các hội nghị. Cảm ơn Trung tâm giáo dục nghề nghiệp đã tạo cơ hội việc làm và luôn quan tâm đến những học viên như em".

Hòa chung niềm vui với những người khiếm thị Thủ đô, món quà tuy nhỏ nhưng có giá trị tinh thần lớn, thể hiện sự quan tâm của cán bộ/giáo viên Trung tâm kịp thời động viên tinh thần học viên nữ khiếm thị gặp khó khăn tiếp tục vươn lên trong cuộc sống./.

TRUNG TÂM GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP