Sáng ngày 21/3/2023, Hội người mù quận Hoàng Mai đã tổ chức hội nghị tổng kết các cuộc vận động gồm 20 năm thực hiện cuộc vận động "2 Vượt, 4 Rèn, 5 Phấn đấu" của Hội người mù Tp. Hà Nội; 15 năm thực hiện cuộc vận động "Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng hòa nhập cộng đồng" và Chương trình "Hành động việc làm giảm nghèo bền vững" của Hội người mù Việt Nam

 Về dự hội nghị có bà Chu thị Thu Hà phó chủ tịch hội người mù Hà Nội, ông Vũ Thủy Chủ tịch hội người mù quận Hoàng Mai, BCH cùng toàn thể hội viên của quận hội.

Trải qua từng giai đoạn, quận hội Hoàng Mai đã xác lập được vai trò nhất định trong việc hưởng ứng, tổ chức thực hiện xuyên suốt các cuộc vận động. Rất nhiều phong trào, chương trình hay, sân chơi ý nghĩa đã được triển khai nhằm tạo điều kiện và môi trường thuận lợi cho cán bộ, hội viên có cơ hội rèn luyện, phấn đấu vươn lên xây dựng hình ảnh và vị thế của người khiếm thị tự tin hòa nhập với cộng đồng.  Những nội dung của các cuộc vận động đã định hướng, thúc đẩy trực tiếp lẫn gián tiếp mang lại sự thay đổi tích cực hơn đến với người khiếm thị và người thân trong gia đình họ so với trước đây. 

Để khắc họa cho bản báo cáo tổng kết ban tổ chức đã thực hiện một phần tọa đàm lồng ghép với 6 nhân vật ưu tú trong sinh hoạt và công tác hội Đây là dịp để cán bộ, hội viên tri ân, hồi tưởng thông qua những câu chuyện, ký ức đáng nhớ được thế hệ trước chia sẻ, trao đổi tâm tư, tình cảm cùng thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng mái nhà chung của Hnm Hoàng Mai. 

 

Ảnh: Tọa đàm 

Phần báo cáo đã nêu lên nhiều tấm gương điển hình, cá nhân nổi bật trong học tập, lao động, công tác, đời sống, văn hóa thể thao, tham gia mạnh mẽ vào các hoạt động xã hội. Hội nghị cũng đã trao phần thưởng vinh danh 20 cá nhân tiêu biểu vì đã có nhiều thành tích đóng góp qua các thời kỳ.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Chu Thị Thu Hà Phó Chủ tịch HNM Hà Nội ghi nhận và biểu dương những kết quả mà HNM quận Hoàng Mai đã đạt được cùng với mong muốn tập thể cán bộ, hội viên tiếp tục phát huy, nỗ lực hơn nữa để đưa quận hội ngày càng phát triển vững mạnh đời sống hội viên ngày càng được nâng cao.

Những tiêu chí từ các cuộc vận động đặc biệt là nội dung 2 vượt, 4 rèn, 5 phấn đấu đã và đang trở thành động lực không thể thiếu giúp người khiếm thị vượt lên hoàn cảnh, hòa nhập, tham gia bình đẳng và hiệu quả với cộng đồng xã hội./.

 

Nhật Cường