39 năm ra đời và phát triển, Hội người mù Quận Hà Đông thực sự đã trở thành mái nhà chung - Nơi gắn kết những người đồng tật; sẻ chia vui, buồn và đem lại niềm tin, cuộc sống cho hơn 200 hội viên khiếm thị.

 

 

Ảnh: Hội người mù Quận Hà Đông nhận giấy khen trong chương trình

 "Tết ấm cùng người khiếm thị Thủ đô"

Nhân kỷ niệm 39 năm ngày thành lập (07/4/1984 - 07/4/2023); Hướng tới kỷ niệm 54 năm ngày thành lập Hội người mù Việt Nam (17/4/1969 - 17/4/2023) và ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4, Hội người mù Quận Hà Đông đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ / hội viên.

Ngay từ đầu năm, Quận hội đã xây dựng kế hoạch và phát động các phong trào thi đua hưởng ứng chương trình "Tết ấm cùng người khiếm thị Thủ đô", trao quà cho 100% hội viên với tổng số tiền là: 195.653.000 đồng; Tổ chức thành công hội nghị tổng kết các cuộc vận động: "2 vượt, 4 rèn, 5 phấn đấu"; "Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng, hoà nhập cộng đồng" và Chương trình "Hành động việc làm, giảm nghèo bền vững". Các CVĐ đã đi sâu vào đời sống và làm thay đổi tư duy, lối sống của những người khiếm thị.

Ảnh: Các xã viên tích cực hưởng ứng phong trào

"Làm việc hăng say, nhanh tay sản xuất"

Là một trong ít các đơn vị còn giữ được nghề truyền thống làm tăm tre, chổi chít tạo việc làm, thu nhập cho xã viên. Năm 2023 này, Quận hội đã phát động phong trào thi đua tại Hợp tác xã Ánh Sáng và đăng ký mô hình dân vận khéo với chủ đề: "Làm việc hăng say, nhanh tay sản xuất" - Nâng cao chất lượng và đời sống xã viên. Phong trào đã thu hút 100% xã viên nhiệt tình hưởng ứng. Trong 3 tháng, Hội đã sản xuất được 53.910 gói tăng, 4.333 chiếc chổi;

Gửi 06 bài tham dự Cuộc thi “Sáng tác các tác phẩm tuyên truyền, cổ động cuộc vận động “2 vượt, 4 rèn, 5 phấn đấu”; Sưu tầm và bổ sung hơn 60 cuốn sách mới vào tủ sách nói của Hội nhằm làm phong phú hơn để đáp ứng nhu cầu của hội viên; Tổ chức cho hơn 40 cán bộ, hội viên và gia đình người khiếm thị đi du xuân tại vùng Xứ Đoài: Chùa Khai Nguyên; Đền Và; Chùa Mía và vui chơi tại khu sinh thái Tản Đà Spa Resort; Ra mắt Clip ảnh "Nét duyên dáng từ những trái tim không tật nguyền" trên mạng xã hội Facebook, Youtube và trao 41 bộ áo dài cho hội viên, xã viên khiếm thị. Tặng 121 suất quà cho các phụ nữ khiếm thị; tổ chức tuyên truyền các chế độ chính sách đối với người khuyết tật cho 30 hội viên.

"Để các phong trào thi đua, các hoạt động kỷ niệm 39 năm ngày thành lập Quận hội Hà Đông đạt kết quả, BCH Hội luôn bám sát sự hướng dẫn của Hội người mù thành phố, sự chỉ đạo của UBND Quận. Thường xuyên đi sâu, đi sát nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên để xây dựng kế hoạch triển khai các chương trình phù hợp, đáp ứng nhu cầu hội viên. Trong đó có nhiều hoạt động thu hút hội viên tích cực như: CLB khiêu vũ, văn nghệ, nghe sách nói...", Ông Bạch Quang Khải - Chủ tịch Quận hội cho biết.

Ảnh: Trao áo dài cho hội viên

Dịp này, Quận hội cũng phối hợp với Hội LHPN Hà Đông tiếp nhận đợt 2 với 180 bộ áo dài và trao cho hội viên, xã viên khiếm thị.

Tuyên giáo - HNM Hà Đông