Sau một ngày thi căng thẳng, công bằng và nghiêm túc, sáng ngày 3/12, tại Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù, đã diễn ra buổi Lễ tổng kết và trao giải cho các thí sinh đạt giải tại vòng chung khảo Hội thi Tin học toàn quốc dành cho người mù lần thứ II.

Ảnh: Toàn cảnh Lễ trao giải Hội thi Tin học toàn quốc dành cho người mù lần thứ II

Tham dự lễ trao giải có ông Nguyễn Văn Hồi, Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, ông Nguyễn Hữu Hạnh, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông; Bà Phan Thị Thùy Trâm, Phó Vụ trưởng vụ Khen thưởng và Truyền thông, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; các nhà tài trợ Hội thi.

Về phía Hội, có Ban Lãnh đạo Trung ương Hội và Trung tâm, trưởng, phó các phòng ban chuyên môn Trung ương Hội và cán bộ, giáo viên Trung tâm, cũng là các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Hội thi, cán bộ, hội viên đến từ 26 tỉnh thành hội và 43 thí sinh tham dự Hội thi. 

 Hội thi diễn ra trong hai ngày, từ ngày 2/12 đến ngày 3/12/2020 tại Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù, trực thuộc Hội Người mù Việt Nam. 43 thí sinh xuất sắc của 26 tỉnh thành Hội trong cả nước đã tham gia tranh tài ở các phần thi khác nhau: Phần thi dành cho cán bộ các cấp Hội; Phần thi dành cho Hội viên trẻ, học sinh, sinh viên; Phần thi sáng tạo.

 

 

Ảnh: Bà Đinh Việt Anh, Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Namthay mặt Ban Tổ chức Hội thi trình bày Báo cáo tổng kết Hội thi

Theo đánh giá của Hội đồng thi và Ban Giám khảo, các thí sinh đều rất tự tin và làm bài hết sức nghiêm túc. Phần lớn các thí sinh đều trả lời chính xác các câu hỏi trắc nghiệm, thực hành thuần thục các thao tác và đạt kết quả cao. Mặc dù điều kiện hoàn cảnh thời gian tham gia các khóa đào tạo CNTT của các thí sinh khác nhau, nhưng thông qua Hội thi đã thể hiện được sự nỗ lực của anh chị em trong việc học tập rèn luyện các kiến thức kĩ năng CNTT, các thí sinh không chỉ làm tốt các kĩ năng đơn giản mà còn nhanh chóng hoàn thành tốt các nội dung tương đối khó như các hàm trong Excel, chuyển đổi từ file text sang file âm thanh và tạo các video… Và đặc biệt có thí sinh đã có sản phẩm sáng tạo phần mềm ứng dụng có ý nghĩa thực tiễn cao, có người dành rất nhiều thời gian công sức để tạo ra các bài giảng, các ứng dụng, các website, các kênh youtube bổ ích để giúp người đồng tật học tập, sử dụng máy vi tính, điện thoại thông minh một cách dễ dàng và thuận lợi hơn. 

Sau một ngày làm việc hết sức nghiêm túc, công tâm, trách nhiệm, Ban Tổ chức và Ban Giám khảo Hội thi đã thống nhất và quyết định trao 03 giải Nhất, 05 giải Nhì, 06 giải Ba và 28 giải Khuyến khích cho các thí sinh.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Hồi, Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và bà Nguyễn Thị Hải Yến, đại diện nhãn hàng Lifebuoy trao bằng khen và phần thưởng cho 4 thí sinh đạt giải nhất Hội thi

Giải Nhất phần thi các sản phẩm sáng tạo thuộc về hai em Phùng Mạnh Tuấn và Phùng Văn Toản đoàn HNM thành phố Hà Nội, giải Nhất phần thi dành cho cán bộ các cấp hội thuộc về em Vũ Bá Nhất đoàn HNM Hà Nam; giải Nhất Phần thi dành cho học sinh sinh viên thuộc về em Võ Văn Nhật đoàn HNM thành phố Đà Nẵng; giải Nhì phần thi các sản phẩm sáng tạo thuộc về đoàn HNM Thừa Thiên Huế, giải Nhì phần thi cán bộ các cấp hội thuộc về HNM tỉnh Thái Bình và HNM tỉnh Nam Định, giải Nhì Phần thi dành cho học sinh sinh viên thuộc về HNM tỉnh Bình Định và HNM thành phố Hà Nội; giải Ba các phần thi thuộc về HNM các tỉnh Quảng Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, thành phố HCM, Quảng Ngãi và Thái Nguyên.

Ảnh: Bạn Nghiêm Thu Loan - HNM Hà Nội đứng thứ 2 từ phải qua trái nhận giải Nhì phần thi dành cho học sinh sinh viên

Ông Đinh Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam và ông Lê Anh Tuấn, đại diện Trung tâm hướng nghiệp và công nghệ trợ giúp cho người mù Sao Mai trao giải Ba cho các thí sinh

Trải qua 2 lần tổ chức, Hội thi thực sự đã trở thành một sân chơi tin học hấp dẫn, bổ ích, là nơi để các tài năng tin học trong Hội được gặp gỡ, giao lưu, tranh tài và thể hiện những ý tưởng sáng tạo. Cũng từ đây, những nhân tố tài năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin được phát hiện và hỗ trợ phát triển và có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của Hội.

Theo https://trungtamdaotaohnm.edu.vn/