Sáng 20/10, Hội người Mù Đông Anh đã tổ chức hội nghị kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, truyền thông về sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình, tọa đàm về tác động của luật bình đẳng giới đối với phụ nữ. Tham dự chương trình có trên 100 phụ nữ khiếm thị tiêu biểu. 

Ảnh 1: Đồng chí Hoàng Mạnh Cường - Chủ tịch hội người mù huyện Đông Anh tặng hoa và chúc mừng các hội viên nữ

 Mở đầu chương trình, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa lịch sử, sự ra đời của hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam cách nay vừa tròn 90 năm cũng như truyền thống tự hào, những phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam qua hang ngàn năm lịch sử.

Ảnh 2: Bác sĩ Hoàng Văn Nghĩa truyền thông về sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình.

 Trong khuôn khổ hoạt động truyền thông về sức khỏe sinh sản, các đại biểu đã được bác sỹ Hoàng Văn Nghĩa – Trưởng khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản -Trung tâm y tế huyện Đông Anh chia sẻ, trao đổi cung cấp các kiến thức cơ bản về kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, các biện pháp tránh thai, phòng chống viêm nhiễm đường sinh sản, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, các biểu hiện khi bị bệnh phụ khoa, nam khoa…

 Với tọa đàm bình đẳng giới các đại biểu dự hội nghị đã cùng nhau trao đổi, thảo luận vấn đề bình đẳng giới và phụ nữ dưới góc độ tâm lý, những kinh nghiệm vượt qua khó khăn trong thực hiện bình đẳng giới.  

 Thông qua hội nghị nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành vi của phụ nữ hội người mù Đông Anh trong việc thực hiện chính sách Dân số - Kế hoạch hóa gia đình. Qua đó, giúp chăm lo tốt hơn đến đời sống tinh thần của cá nhân và các thành viên trong gia đình, nâng cao nhận thức về bình đẳng giới cho những người tham dự, nhất là các bạn trẻ. Đây cũng là dịp họp mặt, trao đổi kinh nghiệm giúp chị em phụ nữ hội người mù Đông Anh không ngừng vượt khó học hỏi, vươn lên để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ảnh 3: Phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt

Cũng tại hội nghị, bch hội người mù Đông Anh đã phát động chương trình ủng hộ đồng bào miền Trung đang chịu những ảnh hưởng và thiệt hại nặng nề do lũ lụt. Đồng chí Hoàng Mạnh Cường cho biết: Toàn bộ kinh phí thu được từ hoạt động này sẽ được chuyển qua kênh hội người mù thành phố và hội người mù Việt Nam để gửi tới những người khiếm thị và tổ chức hội người mù tại các tỉnh miền Trung nơi đang chịu những ảnh hưởng và thiệt hại rất nặng nề do lũ lụt.

Hoàng Lý