Ngày 21/10/2020, tại tầng 03, Trung tâm đào tạo CNTT và Truyền Thông, Số 1 Hoàng Đạo Thúy, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. đã diễn ra “Chung khảo Hội thi tin học người khiếm thị Hà Nội lần thứ II”. Tham gia Hội thi có 12 thí sinh được chia thành 2 nhóm 2 đối tượng thi là phần thi dành cho cán bộ các cấp Hội và phần thi dành cho hội viên trẻ (dưới 35 tuổi), học sinh, sinh viên. Các phần thi sẽ tập trung vào các nội dung chính về: Phần mềm hỗ trợ tiếng nói JAWS; Chuyển đổi các dạng file; Windows; Internet; Xử lý âm thanh và một số phần mềm hỗ trợ tiếng nói…

Ảnh: IPlus trao học bổng cho người khiếm thị

Tại Hội thi Chung khảo, các thí sinh đều xuất sắc hoàn thành bài thi theo đúng thời gian quy định. Ban Giám khảo đã tổ chức chấm điểm và đã xuất hiện nhiều bài thi đạt điểm số tuyệt đối. Do đó, Ban Giám khảo phải lấy tiêu chí thời gian hoàn thành bài thi để làm căn cứ chấm giải. Kết quả, BGK đã quyết định trao giải Nhất phần thi dành cho cán bộ các cấp Hội cho thí sinh Trần Thế Đạt, trao giải Nhất phần thi cho thi sinh Nghiêm Thu Loan. BTC cũng trao 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho các thí sinh tham gia dự thi.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Chủ tịch Hội Người mù thành phố Hà Nội Lê Trung Quyết nhấn mạnh: CNTT là lĩnh vực rất quan trọng và đang phát triển rất mạnh ở Việt Nam. Hội thi nhằm giúp các thí sinh cung như các hội viên trong Hội nâng cao khả năng sử dụng CNTT phục vụ cho công tác, học tập và bồi dưỡng kiến thức của cán bộ, hội viên. Thúc đẩy phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng CNTT trong toàn Thành hội. Phát hiện những hạt nhân để làm nòng cốt cho phong trào dạy và học tin học của các cấp Hội.

Là một đơn vị đào tạo CNTT tại thành phố Hà Nội, cũng như là một tổ chức luôn đi đầu trong các hoạt động thiện nghiện giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Thầy Hoàng Văn Thắng đã đại diện ITPlus Academy tham gia chương trình và trao 01 suất học bổng toàn phần khóa học lập trình của ITPlus trị giá 9.000.000đ dành cho các thí sinh đạt giải của chương trình. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa đối với ITPlus Academy.

 

Phát biểu tại lễ trao giải, thấy Hoàng Văn Thắng chia sẻ: “Tôi rất khâm phục các thí sinh tham gia hội thi ngày hôm nay, dù các bạn không hoàn thiệ như những người bình thường, nhưng các bạn vẫn nỗ lực theo đuổi niềm đam mê và đã thực sự có những sản phẩm hoàn chỉnh. Là một đơn vị đào tạo CNTT, ITPlus sẵn sàng hỗ trợ giúp đỡ để các bạn có thể trở thành những lập trình viên thực thụ. Hội thi tin học dành cho người khiếm thị là một hoạt động rất ý nghĩa của thành phố Hà Nội, tôi hi vọng hội thi sẽ ngày càng được nhân rộng và nhận được sự quan tâm hơn nữa của các cấp chính quyền.

Theo http://itplus-academy.edu.vn/