Chiều ngày 19/10, Hội người mù TP Hà Nội đã có buổi làm việc với Hội người mù quận Thanh Xuân và trường THCS Kim Giang xung quanh vụ việc có một cá nhân mạo danh hội người mù đi bán tăm nhân đạo vào các trường học nhằm thu lợi bất chính.

Ảnh: Mẫu gói tăm giả

Như chúng tôi đã đưa tin, đầu tháng 10  vừa qua, một người đàn ông tự xưng là Huy, nhân viên của Hội người mù quận Thanh Xuân vào trường THCS Kim Giang bán các sản phẩm  tăm nhân đạo do Hội người mù TP Hà Nội sản xuất. Vụ việc đã gây bức xúc trong dư luận và làm tổn hại nghiêm trọng đến uy tín của Hội người mù TP Hà Nội.

 

Ngay sau khi nhận được phản ánh, Hội người mù TP Hà Nội đã có những trao đổi với các bên liên quan để xác minh, làm rõ vụ việc nói chung  và người mạo danh nhân viên hội người mù đi bán tăm nhân đạo nói riêng.

 

 Tại buổi làm việc với Hội người mù quận Thanh Xuân và trường THCS Kim Giang, ông Nguyễn Khả Hùng - Ủy viên thường trực, Trưởng ban kiểm tra Hội người mù TP Hà Nội đã nhấn mạnh: “Vụ việc xảy ra tại trường THCS Kim Giang là một sự mạo danh trắng trợn của đối tượng tên Huy. Đồng thời, làm ảnh hưởng đến danh dự và uy tín của tổ chức hội người mù cấp thành phố. Chúng tôi khẳng định hiện nay và nhiều năm về trước, công việc sản xuất, tiêu thụ tăm, chổi, được  Thành hội giao lại cho các quận huyện hội có trách nhiệm  triển khai trên địa bàn của mình”. 

Ảnh: Mẫu tăm Hội người mù quận Thanh Xuân

Đại diện cho trường THCS Kim Giang có mặt tại buổi làm việc, bà Dương Thị Dung – Phó hiệu trưởng chia sẻ: “Vụ việc xảy ra là một điều đáng tiếc và cũng là phần trách nhiệm của nhà trường. Do nhầm lẫn và quá tin tưởng người tự xưng là nhân viên của Hội người mù quận Thanh Xuân nên cô giáo tổng phụ trách đã đồng ý nhận tăm và thanh toán ngay cho đối tượng tên Huy kia…”.

Cũng theo Phó hiệu trưởng trường THCS Kim Giang, khi biết được sự thật vụ việc, nhà trường đã liên hệ ngay với người đưa tăm tên Huyvà yêu cầu Huy đến trường làm việc, giải trình cụ thể, nếu không sẽ báo công an về hành vi lừa đảo này. Do bị phát giác, Huy xin lỗi và mong được hoàn trả lại số tiền lãi thu được qua việc mạo danh để bán tăm nhân đạo vào trường Kim Giang và cam kết không tái phạm. 

“Thông qua các giấy tờ chứng minh Huy là một người khuyết tật và là thành viên của Hội người khuyết tật Thị xã Sơn Tây cũng như sự ăn năn, cầu thị của Huy  nên chúng tôi chỉ nhắc nhở và đề nghị Huy chấm dứt ngay thủ đoạn mạo danh hội người mù để  thu lợi bất chính xảy ra thời gian  vừa qua” – bà Dung cho biết thêm.

Ông Nguyễn Tiến Thành – Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân cho biết: “Việc giải quyết của trường THCS Kim Giang với cá nhân Huy là rất nhân văn,  thương cảm với người khuyết tật. Tuy nhiên, trên khía cạnh của một tổ chức hội thì chúng tôi sẽ tiếp tục có sự trao đổi, làm việc với Hội người khuyết tật Thị xã Sơn Tây để làm rõ, ngăn chặn những hành vi này xảy ra trên địa bàn các quận huyện khác”.

 

 

Thanh Huyền