Thực hiện chương trình tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2021. Sáng 4/5/2021, tại hội trường 56 Tô Hiệu, Hội Người mù quận Hà Đông phối hợp cùng Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Tri thức, đời sống tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và Luật căn cước công dân.

          Tham dự có ông Lê Trung Quyết - Chủ tịch Hội Người mù TP Hà Nội; các đồng chí trong Ban thường trực, Giám đốc trung tâm dạy nghề Hội Người mù thành phố; Thành viên CLB và hơn 50 hội viên Quận hội Hà Đông. 

                        Ảnh: Luật sư Lê Sĩ Hòe tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe luật sư Lê Sĩ Hòe – Giám đốc công ty TNHH luật Lê Hòe phổ biến, quán triệt một số nội dung chính của việc tuyên truyền ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử; các quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND; vị trí, vai trò của người đại biểu; quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân trong bầu cử...

Tiếp đó, luật sư cũng đã trao đổi những nét cơ bản nhất của Luật căn cước công dân và giải đáp các thắc mắc giúp hội viên nhận thức rõ mục đích, vai trò, ý nghĩa của sự kiện chính trị này. Đồng thời, giúp hội viên nắm vững những điều cần biết và lợi ích khi làm căn cước công dân có gắn chíp điện tử.

Trước đó, Quận hội cũng đã chia sẻ lên trang Facebook của Hội và chuyển cho hội viên toàn bộ nội dung 10 chương và 98 điều của Luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân bằng định dạng Audio dễ tiếp cận với người khiếm thị.

                      Thủy nguyễn

Hội Người mù Hà Đông