Sáng ngày 8/6, Hội Người mù quận Thanh Xuân chính thức giới thiệu tới cộng đồng chương trình “Tháng hành động vì gia đình người khiếm thị - Trao nhu yếu phẩm và chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19”.

 

Ảnh 1. Ông Nguyễn Tiến Thành-Chủ tịch HNM quận Thanh Xuân

tặng nước sát khuẩn cho các hội viên 

Ông Nguyễn Tiến Thành – Chủ tịch Hội Người mù quận Thanh Xuân cho biết: “Do diễn biến dịch bệnh Covid– 19 hiện nay đang rất phức tạp, thực hiện Chỉ thị của Chính phủ và của Thành phố, các hoạt động tập trung đông người tại Hội đều tạm dừng. Tuy nhiên, nhiều chương trình chăm lo đến đời sống của hội viên vẫn được Hội duy trì rất hiệu quả. Đặc biệt, trong tháng 6, hướng tới kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Hội thực hiện một hoạt động nhân văn là “Tháng hành động vì gia đình người khiếm thị - Trao nhu yếu phẩm và chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19”.

Cũng theo ông Nguyễn Tiến Thành, qua khảo sát về cuộc sống trong mùa dịch bệnh của các gia đình hội viên thì BCH Hội nhận thấy hoàn cảnh của họ gặp rất nhiều khó khăn và thách thức. Nếu dịch bệnh còn kéo dài thì sẽ vô cùng vất vả. Chương trình được phát động hy vọng sẽ góp phần hỗ trợ 1 phần về vật chất cũng như động viên tinh thần cho người khiếm thị quận Thanh Xuân thêm tự tin vượt qua thời điểm khó khăn này.

Với sự giúp đỡ của các cá nhân, tổ chức thiện nguyện, từ ngày 1/6, đã có hơn 100 lượt hội viên và gia đình trong Hội thường xuyên nhận được các nhu yếu phẩm và các sản phẩm cần thiết phòng chống dịch bệnh như gạo, rau, bánh ngọt, khẩu trang y tế, nước sát khuẩn và tiền mặt. 10 gia đình hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhận được thêm 500.000 đồng.

 

Ảnh 2. Trao nhu yếu phẩm cho hội viên

Cảm động trước sự quan tâm của cộng đồng, anh Nguyễn Huy Cường, hội viên 44 tuổi bày tỏ: “Vợ chồng tôi đều là người khiếm thị làm nghề xoa bóp, bình thường thu nhập đã thất thường, hiện nay do dịch bệnh nên chúng tôi phải nghỉ. Sang tháng thứ 2 nghỉ làm, cuộc sống sinh hoạt của gia đình 4 người đang chỉ trông chờ vào trợ cấp dành cho người khuyết tật ”…

Chương trình “Tháng hành động vì gia đình người khiếm thị” do Hội tổ chức, phát động tới cộng đồng rất ý nghĩa và kịp thời. Dù giá trị các phần quà không được lớn nhưng qua đây đã động viên tinh thần của chúng tôi rất nhiều. Mong rằng dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát”, anh Cường chia sẻ thêm.

Nhận được những nhu yếu phẩm cho con gái, chị Nguyễn Thị Sáu, mẹ của cháu bé khiếm thị Nguyễn Hoàng Yến Nhi, 12 tuổi không khỏi xúc động cho biết: “Bé Yến Nhi bị ung thư mắt ngay từ nhỏ, 2 mẹ con đang thuê nhà trước cửa bệnh viện K2 để tiện sinh sống và chữa bệnh cho cháu. Gần 2 tháng nay tôi thì không có việc, vào viện điều trị lại sợ lây nhiễm nên khi cháu đau thì tôi nhờ bác sĩ tiêm thuốc giảm đau… Có được những món quà từ Hội Thanh Xuân giúp tôi rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày”.

Ảnh 3. Tặng quà cho con em hội viên 

Còn rất nhiều gia đình khiếm thị trên tổng số gần 100 gia đình tại Hội người mù quận Thanh Xuân phải đối mặt với sự vất vả nếu dịch bệnh chưa được đẩy lùi. Cũng như các gia đình khác trong xã hội, họ đang trông chờ từng ngày để được hít thở sự bình yên, tiếp tục cuộc sống, được đi làm nuôi bản thân và gia đình của mình.

Chủ tịch Hội Người mù quận Thanh Xuân bày tỏ: “Với tình hình phức tạp của dịch bệnh như hiện nay thì chúng tôi cần lắm sự chung tay của cộng đồng xã hội trong việc tham gia chương trình trao nhu yếu phẩm trực tiếp tới các gia đình người khiếm thị …”

Thành Nguyễn