Ảnh: Người khiếm thị Hà Đông hăng say làm chổi.

Đợt dịch COVID-19 thứ tư đã khiến người lao động nói chung và người khuyết tật nói riêng bị mất việc làm. Đợt dịch bệnh bùng phát này đã khiến cho cuộc sống của người lao động trở nên vô cùng khó khăn. Người bình thường đã vậy cuộc sống mưu sinh của những xã viên trong Hợp tác xã Ánh Sáng của Hội càng thêm trăm bề vất vả.

Trước ảnh hưởng tiêu cực đó, Hội Người mù Quận Hà Đông đã nỗ lực tìm cách tiêu thụ các sản phẩm để cuộc sống của những người lao động trong Hội giảm bớt khó khăn. Hội đã cùng với Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Quận Hà Đông và Hội LHPN tại các Phường kêu gọi, vận động chị em phụ nữ tiêu thụ giúp 964 chiếc chổi chít và 933 gói tăm giang do người khiếm thị Hà Đông sản xuất ra.

 

                         Ảnh: Chị em phụ nữ mua chổi giúp người khiếm thị.

Bà Nguyễn Thị Thúy – Phó chủ tịch Hội cho biết: “Đây là việc làm vô cùng ý nghĩa, thiết thực và kịp thời giúp cho người khiếm thị Hà Đông vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19; góp phần giữ việc làm, tạo thu nhập cho xã viên và chăm lo đời sống cho hội viên”.

Trong thời gian tới, Quận hội vẫn tiếp tục tìm đầu ra cho các sản phẩm tăm, chổi và tuyên truyền để cán bộ, hội viên thực hiện tốt Chỉ thị số 17/CT-UBND của Thành phố theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, quyết tâm cùng Thành phố chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

 

                                                                           Nguyễn Thúy

Hội Người mù Quận Hà Đông