Đó là chủ đề cuộc thi dành cho trẻ em khiếm thị và con cán bộ, hội viên dưới 16 tuổi vừa được Hội Người mù Quận Hà Đông tổ chức phát độngngày 03/9/2021.

Ảnh: “Thiếu nhi quê lụa - Chung tay phòng chống dịch Covid-19”.

Cuộc thi nhằm tạo ra một sân chơi sáng tạo, bổ ích; khuyến khích, động viên các em vui Tết Trung thu và chuẩn bị bước vào năm học mới. Qua các bức tranh, tiểu phẩm, bài hát, đọc thơ, thông điệp chống dịch, các em sẽ thể hiện khả năng sáng tạo nghệ thuật với mong muốn tuyên truyền nâng cao nhận thức cho thiếu nhi về phòng chống dịch bệnh Covid-19; nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe của chính mình, của người thân và cộng đồng xã hội.

 

              Ảnh: Trung thu 2021

 

Ông Bạch Quang Khải - Chủ tịch hội, Trưởng Ban tổ chức cho biết: "Cuộc thi nằm trong chuỗi các hoạt động tổ chức vui Tết Trung thu cho các trẻ em khiếm thị và con cán bộ, hội viên theo kế hoạch của Hội Người mù thành phố. Do Hà Nội đang thực hiện giãn cách nên Hội không thể tổ chức chương trình vui Tết Trung thu như thông lệ hàng năm. Cuộc thi này là hoạt động mới và chúng tôi rất mong nhận được sự nhiệt tình hưởng ứng của các cháu thiếu nhi cùng gia đình, góp phần thúc đẩy các phong trào của Hội ngày càng hiệu quả, thiết thực".

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Các thí sinh sẽ vẽ tranh rồi chụp ảnh tác phẩm; dàn dựng các Clip Video, Audio, hình ảnh (Thời lượng không quá 15 phút) và gửi về hòm thư gmail của Hội.

Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 03/9/2021 đến ngày 18/9/2021. Ban tổ chức sẽ lựa chọn, công bố kết quả và trao giải cho các tác phẩm xuất sắc vào đúng ngày Tết Trung thu.

                                                                         

                                                                                                                                     Tuyên giáo - HNM Hà Đông