Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Chính phủ. Hội Người mù Hoàng Mai đã nghiêm túc chấp hành chủ trương chung, góp phần vào việc phòng chống đẩy lùi dịch bệnh Covid -19, thông qua những hoạt động thiết thực cao điểm được triển khai từ cuối tháng 7 đến đầu tháng 9/2021.

 Công tác hội luôn được duy trì thông qua hình thức làm việc trực tuyến, các chương trình sinh hoạt cũng thích ứng chuyển đổi như CLB khiêu vũ, CLB pháp luật và đời sống đều tham gia tập huấn online với nhiều trải nghiệm mới mẻ. Các thành viên thường xuyên kết nối, cập nhật thông tin trao đổi với nhau những điều quan trọng, bổ ích trong phòng chống dịch từ các kênh truyền thông tin cậy. Ngoài việc tuyên truyền nắm bắt tư tưởng của hội viên, BCH cũng kịp thời bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cơ quan ban, ngành nên đã có những hành động cụ thể như:

Tổ chức thực hiện nhiệm vụ phù hợp trong giai đoạn chống dịch; Phối hợp tiếp nhận nhiều phần quà tương trợ từ Hội Người mù thành phố, MTTQ, Hội chữ thập đỏ quận Hoàng Mai với tổng số 76 suất có giá trị đến 61 triệu đồng. Hầu hết các phần quà là hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm, thuốc men và tiền mặt trung bình mỗi suất là 300.000 đồng … Đặc biệt trong số đó có 50 suất quà với giá 1 triệu đồng mỗi phần do Tổ chức Việt Nam và những người bạn (VAF) vận động từ các nhà hảo tâm để chia sẻ đến người khiếm thị Hoàng Mai.

Một số hình ảnh Tổ chức Việt Nam và Những người bạn (VAF) trao quà cho các hội viên

Được biết Tổ chức VAF đã khởi xướng chương trình thiện nguyện “Ở đây có yêu thương” không chỉ trong quận Hoàng Mai mà còn lan tỏa đến nhiều người khiếm thị khó khăn khác ở nhiều nơi thuộc vùng dịch tại Hà Nội.

Mặc dù trong điều kiện dãn cách nhưng cán bộ, hội viên HNM Hoàng Mai vẫn cố gắng đồng hành, hợp tác tích cực với các cơ quan, đoàn thể cùng những tình nguyện viên để san sẻ tất cả các phần quà đến tận tay một cách nhanh chóng.  Điều đó đã tạo nên sự cảm kích, khích lệ rất lớn đến với người khiếm thị cũng như gia đình họ.

Đó cũng là niềm tin vững chắc về sức mạnh cộng đồng giúp chúng ta sớm vượt qua và hồi phục sau đại dịch!

Quang Hiếu