Những thông tin về hoạt động của Hội Người mù quận Hà Đông trong nhiều năm qua đã được giới thiệu, tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin của Hội, trên báo đài và các mạng xã hội. Nhằm tăng cường khả năng tiếp cận thông tin cho người khiếm thị và giới thiệu hình ảnh người khiếm thị “Tàn nhưng không phế” đến cộng đồng và xã hội.

Ảnh: Giao diện kênh thông tin Hội Nười mù Hà Đông

 

Trung tuần tháng 9 vừa qua, Hội Người mù quận Hà Đông đã ra mắt kênh“Thông tin Hội Người mù Hà Đông” trên nền tảng mạng xã hội Youtube tại địa chỉ:   

https://www.youtube.com/channel/UCH7NRMdqRJzI0WsadeWQ04Q


Kênh Youtube này bước đầu thực hiện sẽ góp phần đưa thông tin về người khiếm thị đến gần hơn với cộng đồng thông qua các bản tin về hoạt động của Hội, công tác lao động sản xuất của Hợp tác xã Ánh Sáng; Truyền tải các chỉ đạo của Chính phủ, Thành phố, Quận Hà Đông và hướng dẫn của Hội Người mù thành phố Hà Nội; Giới thiệu những gương người khiếm thị tiêu biểu, những phát minh mới dành cho người khiếm thị... 

 

 

Người dùng máy tính và Smartphone có thể xem các Video về tổ chức Hội người mù; thưởng thức các Audio sử dụng công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói có cảm xúc. Đây là bước phát triển phù hợp với xu thế chung của thời đại 4.0, góp phần đa dạng hóa các kênh thông tin cho người khiếm thị. 

Ảnh: Quản trị viên đang Upload Video

Chia sẻ lý do chọn Youtube làm kênh thông tin của Hội Người mù Hà Đông, anh Nguyễn Trung Thái - Quản trị viên cho biết: “Youtube là mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Với số lượng người truy cập đông; Tạo kênh hoàn toàn miễn phí; Chia sẻ video, nội dung nhanh chóng qua Email, các mạng xã hội và đặc biệt là người khiếm thị có thể tiếp cận tốt khi sử dụng trình đọc màn hình trên máy tính, Smartphone”. 

Việc giới thiệu kênh thông tin của Hội Người mù Hà Đông đến cộng đồng là một minh chứng cho những nỗ lực của Ban chấp hành giúp nâng cao công tác tuyên truyền trong tổ chức Hội. Ngoài kênh Youtube, trang mạng xã hội Facebook:

 

 

http://m.facebook.com/hnmhadong

 

của Hội Người mù quận Hà Đông vẫn đang được duy trì và hoạt động hiệu quả./. 

                                                             

 

                                                     Tuyên giáo - HNM Hà Đông