THƯ NGỎ

Hỗ trợ người khiếm thị trong chương trình

“Cùng người khiếm thị Thủ đô vượt qua đại dịch” 

Những ngày qua, truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách” đã được thắp sáng và lan tỏa trong cộng đồng. Sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng, Chính phủ để không ai bị bỏ lại phía sau đã thể hiện quyết tâm, sự đoàn kết trong phòng, chống dịch bệnh của cả dân tộc. Nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân thiện nguyện đã tích cực tham gia chia sẻ, giúp đỡ dành tặng những phần quà nhu yếu phẩm giá trị, góp phần to lớn động viên tinh thần, đảm bảo cuộc sống và hỗ trợ cho người khiếm thị cùng gia đình vững tin phòng chống dịch bệnh…

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh phức tạp, giãn cách kéo dài đã khiến cuộc sống của người khiếm thị vốn đã khó khăn nay lại càng chật vật hơn. Qua khảo sát, Hội Người mù Thành phố nhận thấy vẫn còn nhiều trường hợp người mù khó khăn rất cần sự chia sẻ giúp đỡ để vượt qua giai đoạn này đặc biệt là những vùng xa trung tâm, đi lại khó khăn mà nhiều “tấm lòng vàng” vẫn chưa có thông tin và phương thức đến được với họ.

Với chức năng, nhiệm vụ tập hợp, giáo dục, hỗ trợ đời sống vật chất và tinh thần, là tổ chức đại diện duy nhất của người khiếm thị trên địa bàn thành phố và đầu mối là 30 quận/huyện thị trực thuộc, Hội Người mù Thành phố Hà Nội rất mong những món quà, sự sẻ chia đến với người khiếm thị Thủ đô được phân bổ một cách hợp lý, đến đúng địa chỉ, đúng người, đúng cách và dựa trên những kế hoạch cụ thể để vừa giúp người khiếm thị vượt qua đại dịch và vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Hội Người mù thành phố rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm đóng góp, giúp đỡ, đồng hành của các cơ quan, tổ chức, cá nhân thiện nguyện trong chương trình “Cùng người khiếm thị vượt qua đại dịch” để người khiếm thị có thêm niềm tin, nghị lực cùng Thành phố và cả nước vượt qua đại dịch Covid 19. Chúng tôi cam kết nguồn lực huy động sẽ được sử dụng đúng mục đích của chương trình. Thông tin về sự chia sẻ của các nhà thiện nguyện sẽ được đăng tải trên website của Hội tại địa chỉ: https://hnmhanoi.org.vn cũng như trong các báo cáo của Hội Người mù Thành phố Hà Nội năm 2021.

Mọi sự tài trợ, giúp đỡ xin gửi về Hội Người mù Tp Hà Nội, 22 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Liên hệ trực tiếp:

1)    Ông Lê Trung Quyết – Chủ tịch Hội Người mù Thành phố Hà Nội

SĐT: 0914 351 368

2)  Ông Bùi Trọng Minh – Phó Chủ tịch thường trực Hội Người mù tp. Hà Nội

SĐT: 0988 804 597