Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10 và Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam năm 2021. Hội người mù Hà Đông đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chăm lo cho đời sống người khiếm thị cao tuổi. 

Ông Bạch Quang Khải - Chủ tịch Hội cho biết: thực hiện hướng dẫn của Hội người mù TP Hà Nội và văn bản chỉ đạo của UBND Quận, Hội người mù Hà Đông đã triển khai kế hoạch tháng hành động vì người khiếm thị cao tuổi gồm các hoạt động: Tuyên truyền, rà soát thông tin về người khiếm thị cao tuổi trên địa bàn 17 Phường; Hướng dẫn các chính sách, chăm sóc sức khỏe và nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của người khiếm thị cao tuổi.

Ảnh: Thăm hỏi, tặng quà cho người khiếm thị cao tuổi

Hội người mù Hà Đông hiện có 67 hội viên cao tuổi. Trong đó, số hội viên đang hưởng chế độ bảo trợ xã hội là 52 hội viên. Công tác thăm hỏi, tặng quà cho các hội viên cao tuổi luôn được Hội quan tâm, đặc biệt khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đời sống hội viên gặp nhiều khó khăn. Quận hội đã vận động các nguồn lực, cử cán bộ đến tận nhà động viên, trao tặng 127 suất quà với tổng giá trị: 57.270.000 đồng cho những hội viên cao tuổi, sống đơn thân và mắc bệnh hiểm nghèo. 

Nâng cao đời sống tinh thần của người khiếm thị cao tuổi.
Quận hội đã phối hợp với gia đình hướng dẫn người khiếm thị cao tuổi thực hành Video: Cách tập tâm - thể - khí phối hợp; ấn 5 huyệt đạo quan trọng mỗi ngày cho sức khỏe nhằm nâng cao tinh thần sống vui, sống khỏe cho người khiếm thị cao tuổi.

Ảnh: Bà Đỗ Thị Chum phấn khởi chia sẻ.

Do tuổi cao, việc tiếp cận với những thiết bị công nghệ mới hạn chế nên chiếc đài luôn là người bạn đồng hành mỗi ngày cùng các hội viên cao tuổi. Quận hội đã trao tặng 35 chiếc đài có sẵn thẻ nhớ để giúp hội viên cập nhật tin tức và nghe các chương trình yêu thích. 

Nhờ sự quan tâm kịp thời của tổ chức Hội và chính quyền địa phương, bà Đỗ Thị Chum ở chi hội Phúc La sắp sửa có được mái nhà khang trang hơn.
Những ngày này, về thăm bà Đỗ Thị Chum - 73 tuổi là người khiếm thị cao tuổi neo đơn của Hội người mù Hà Đông mới cảm nhận hết niềm vui của bà, khi ngôi nhà mới đang dần được hoàn thành trên mảnh đất hương hỏa của gia đình. Bà Chum kể: “Tôi sống chỉ có một mình, chẳng bao giờ dám nghĩ đến việc sửa lại nhà cho lành lặn như người ta. Gần đây được sự quan tâm của Hội người mù, chính quyền, Đoàn thanh niên Quận Hà Đông kết nối với ngân hàng Agribank cùng số tiền tích góp nhiều năm khi tham gia tiêu thụ sản phẩm của Hợp tác xã Ánh Sáng đã góp phần cho tôi có ngôi nhà mới và giúp tôi thêm niềm vui tuổi già”. 

Cùng sự chung tay của cộng đồng và xã hội, những người khiếm thị cao tuổi ở Hội người mù Hà Đông sẽ cảm thấy ấm lòng và yên tâm hơn để ổn định cuộc sống. Trong thời gian tới, Quận hội vẫn tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến Luật Người cao tuổi và các chính sách của Đảng, Nhà nước đến với người cao tuổi để nâng cao nhận thức của cộng đồng, gia đình và bản thân người khiếm thị cao tuổi; Động viên, khuyến khích phát huy kinh nghiệm người khiếm thị cao tuổi tích cực tham gia, đóng góp vào các phong trào chung của tổ chức Hội./. 

                                                                         Tuyên giáo - HNM Hà Đông