Sáng ngày 12/10, Trung tâm dạy nghề thuộc Hội người mù thành phố Hà Nội phối hợp với Hội Người mù huyện Chương Mỹ tổ chức hội nghị tư vấn, hướng nghiệp - việc làm, hỗ trợ vốn phục hồi kinh tế, chung sống an toàn trong đại dịch Covid - 19 cho người Khiếm thị huyện Chương Mỹ. Về dự hội nghị có ông Trần Trung Hiếu - Giám đốc Trung tâm dạy nghề thuộc Hội người mù thành phố Hà Nội; Bà Nguyễn Thị Lan Phương - đại diện "Quỹ từ thiện Ông Lão nhà quê và các bạn"; lãnh đạo Hội người mù huyện và 25 cán bộ, hội viên Hội người Khiếm thị huyện Chương Mỹ.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Ảnh: Chủ tịch Hội người mù huyện Chương Mỹ Nguyễn Trung Kiên phát biểu tại hội nghị

Ông Nguyễn Trung Kiên - Chủ tịch Hội Người Mù huyện Chương Mỹ cho biết: Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, người Khiếm thị là đối tượng bị tác động nặng nề nhất, bởi họ là đối tượng yếu thế trong xã hội nên người Khiếm thị vẫn gặp nhiều khó khăn hơn trong việc tìm kiếm việc làm, tạo nguồn thu nhập, cải thiện đời sống cơ bản và hòa nhập với cộng đồng. Chính vì vậy, việc tổ chức  hội nghị này, giúp cho người Khiếm thị hiểu được rõ hơn về giá trị và năng lực của bản thân, lựa chọn cho mình một nghề phù hợp với khả năng vốn có của mình để có thể khắc phục khó khăn, vươn lên, hòa nhập với cộng đồng.

Ảnh: Ông Trần Trung Hiếu - Giám đốc Trung tâm dạy nghề thuộc Hội người mù thành phố Hà Nội thông tin về

chương trình, mục tiêu, các hoạt động của dự án tư vấn, hướng nghiệp - việc làm cho người Khiếm thị

Tại hội nghị, các đại biểu được ông Trần Trung Hiếu - Giám đốc Trung tâm dạy nghề thuộc Hội người mù thành phố Hà Nội thông tin về chương trình, mục tiêu, các hoạt động của dự án tư vấn, hướng nghiệp - việc làm cho người Khiếm thị và triển khai các nội dung của dự án; Luật người Khuyết tật và các chính sách pháp luật của nhà nước về việc làm và dạy nghề cho người Khiếm thị. Đồng thời giới thiệu về các cơ sở đào tạo việc làm cho người khuyết tật trên địa bàn thành phố Hà Nội. Hội nghị đã thảo luận và được giải đáp một số thắc mắc của người khiếm thị về vấn đề việc làm và những khó khăn về việc làm mà người Khiếm thị đang gặp phải.

Ảnh: Đại diện Quỹ từ thiện Ông lão nhà quê và các bạn cùng với Huyện hội đã trao vốn hỗ trợ cho

4 hội viên có hoàn cảnh khó khăn không có khả năng phục hồi kinh tế do bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19

Tại hội nghị, Quỹ từ thiện “Ông lão nhà quê và các bạn” cùng với Huyện hội đã trao vốn hỗ trợ cho 4 hội viên có hoàn cảnh khó khăn có khả năng phục hồi kinh tế do bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 với tổng số tiền 14 triệu đồng. Số tiền tuy không nhiều nhưng có ý nghĩa nhân văn cao cả, kịp thời động viên, tạo cơ hội để người Khiếm thị có thêm nguồn vốn đầu tư phát triển kinh tế, từng bước vượt qua khó khăn và vươn lên trong cuộc sống để "không ai bị bỏ lại phía sau".

Thanh Vân

(Nguồn: Trung tâm Văn hóa - TT&TT huyện Chương Mỹ)