Đó là sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 15/10/2021 do Hội Người mù Hà Đông tổ chức, nhằm mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của cây gậy trắng - Biểu tượng của người khiếm thị. 

  Ảnh: Anh Nguyễn Trung Thái và bạn đồng hành của mình 

Nhà nước ta đã ban hành “Quy chuẩn và tiêu chuẩn xây dựng công trình để đảm bảo người khuyết tật tiếp cận sử dụng tại Việt Nam” nhưng trên thực tế các công trình công cộng, giao thông chưa tiếp cận được với người khiếm thị. Để thuận tiện trong việc đi lại và tránh được những rủi ro không đáng có thì sử dụng gậy trắng là điều vô cùng cần thiết với người khiếm thị". Anh Nguyễn Trung Thái, một thành viên thường xuyên sử dụng gậy đi đường của Hội chia sẻ.

               Ảnh: Poster Gậy trắng - Bạn đồng hành của người khiếm thị

 

Hưởng ứng ngày quốc tế Cây gậy trắng năm nay, Hội Người mù Hà Đông đã thiết kế một Poster kèm thông điệp: “Gậy trắng - Bạn đồng hành của người khiếm thị” và vận động cán bộ, hội viên cùng người thân, bạn bè thay đổi ảnh đại diện trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa hình ảnh về cây gậy trắng đến cộng đồng.

Sự kiện sẽ diễn ra từ 0 giờ, ngày 15/10 khi toàn bộ ảnh đại diện trên các ứng dụng Youtube, Facebook do Quận hội quản lý và các tài khoản cá nhân của cán bộ, hội viên sẽ đồng loạt được thay đổi bằng Poster của chương trình.

Poster này cũng được chia sẻ rộng rãi trên Internet và Quận hội cũng kêu gọi mọi người hưởng ứng bằng cách sử dụng Poster làm ảnh đại diện như là một hành động đẹp chung tay bảo đảm an toàn và cùng người khiếm thị hòa nhập cộng đồng.

Được biết, từ năm 1964, ngày 15/10 được chọn là ngày an toàn của cây gậy trắng tại nước Mỹ, sau này trở thành Ngày quốc tế cây gậy trắng được nhiều quốc gia công nhận.

 

                                                                  Tuyên giáo - HNM Hà Đông