Sáng ngày 4/10, Hội Người mù quận Thanh Xuân đã phối hợp với Trung tâm GDNN – GDTX quận Thanh Xuân tổ chức lễ khai giảng lớp hướng dẫn kỹ thuật Tác động cột sống dành cho 10 kỹ thuật viên xoa bóp đang sinh hoạt tại tổ chức hội. 

Chủ tịch Hội Người mù quận Thanh Xuân Nguyễn Tiến Thành  cho biết: “Việc hàng năm  Hội phối hợp với Trung tâm GĐN – GDTX   tổ chức các lớp dạy nghề cho học viên là người khiếm thị sẽ  giúp họ có tay nghề và cơ hội việc làm để tạo nguồn thu nhập ổn định, cải thiện cuộc sống, hòa nhập cộng đồng”.

Ảnh: Ông Nguyễn Tiến Thành - Chủ tịch HNM Thanh Xuân phát biểu tại lễ khai giảng

Trong chương trình, Các học viên sẽ trải qua 10 buổi học với những kiến thức cơ bản về tác động cột sống dưới sự  hướng dẫn của cô giáo khiếm thị  Lê Thị Bội Hương. 

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, lớp học được triển khai theo 2 giai đoạn, giai đoạn 1 các học viên sẽ học lý thuyết thông qua nền tảng phần mềm Zoom, giai đoạn 2 sẽ được tổ chức thực hành căn cứ vào diễn biến thực tế của tình hình dịch bệnh.

Ảnh: Các thành viên trong lớp học

Anh Nguyễn Đình Chính, một học viên của lớp tác động cột sống chia sẻ: “Tham gia vào lớp học tôi sẽ có thêm được 1 kiến thức, nâng cao tay nghề để phục vụ khách hàng tốt hơn trong công việc. Đồng thời, qua đây, chúng tôi sẽ bắt kịp với xu hướng về nghề xoa bóp một cách tốt nhất…” 

Theo kế hoạch, để nâng cao kiến thức cho các học viên, Hội Người mù quận Thanh Xuân sẽ mời các chuyên gia về tác động cột sống đến trực tiếp hướng dẫn thêm cho các học viên trong các buổi thực hành. 

 

Thành Nguyễn