Sáng 19/9/2021 trên nền tảng ứng dụng ZOOM Meeting, Ban tổ chức cuộc thi: “Thiếu nhi quê lụa - Chung tay phòng chống dịch Covid-19”đã tổ chức lễ tổng kết và công bố kết quả cuộc thi.

Tham dự chương trình có ông Lê Trung Quyết - Chủ tịch Hội Người mù TP Hà Nội; bà Chu Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch HNM TP. Hà Nội; Ban tổ chức; Ban giám khảo; Phụ huynh và các em thiếu nhi có tác phẩm tham gia cuộc thi. 

Ảnh: "No Corona" - Tranh vẽ duy nhất đạt giải A

 

Cuộc thi “Thiếu nhi quê lụa - Chung tay phòng chống dịch Covid-19” do Hội Người mù quận Hà Đông tổ chức, được phát động từ ngày 03/9/2021 đến 18/9/2021 nhằm mục đích tuyên truyền nâng cao nhận thức cho thiếu nhi về phòng chống dịch bệnh Covid-19; nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe của chính mình, của người thân và cộng đồng xã hội.

Sau nửa tháng phát động, cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm tham gia của 17 trẻ em khiếm thị và con cán bộ, hội viên trên địa bàn Quận Hà Đông. Ban tổ chức đã nhận được 09 Video Clip, 09 tác phẩm vẽ tranh về phòng chống Covid-19 với nhiều ý tưởng, cách sáng tạo độc đáo. Có thí sinh mới 4 tuổi cũng được gia đình động viên nhiệt tình hưởng ứng cuộc thi.

Ảnh: 03 tác giả đạt giải A

 

Ban tổ chức đã công bố kết quả cuộc thi với 3 giải A; 5 giải B, 9 giải C và sẽ trao phần thưởng đến tận nhà cho các em thiếu nhi đạt giải.

Phát biểu tại chương trình, Ông Lê Trung Quyết - Chủ tịch Hội Người mù Thành phố, đã đánh giá cao những nỗ lực cùng cách làm sáng tạo của Ban tổ chức và biểu dương tinh thần vượt khó tham gia của các cháu thiếu nhi trong lúc Hà Nội đang thực hiện giãn cách.Ông Lê Trung Quyết chúc mừng 17 tác phẩm xuất sắc được trao giải của cuộc thi, đồng thời cho rằng, qua cuộc thi đã thể hiện được sự quan tâm của Ban chấp hành Hội Người mù Hà Đông đối với những trẻ em khiếm thị và con cán bộ, hội viên. Quận hội đã triển khai tốt kế hoạch của HNM Thành phố và các tác phẩm tham gia cuộc thi sẽ là những thông điệp phòng dịch hiệu quả.

Cuộc thi “Thiếu nhi quê lụa - Chung tay phòng chống dịch Covid-19”đã thành công tốt đẹp, thông qua chính các tác phẩm và khả năng sáng tác nghệ thuật của các em, tinh thần phòng chống dịch đã được lan tỏa đến cộng đồng. 

Cũng trong chuỗi các hoạt động tổ chức Trung thu 2021, Hội Người mù Hà Đông đã chuyển đổi sang Audio toàn văn Thư gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu năm 2021 của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đăng tải lên kênh thông tin của Hội; 

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đã, đang có tác động tiêu cực đến đời sống xã hội, Hội vẫn nỗ lực kết nối, vận động các nguồn lực để trao 97 suất quà tổng trị giá: 16.525.000 đồng, giúp các trẻ em khiếm thị và con cán bộ, hội viên có thêm niềm vui đón Tết Trung thu đầm ấm, hạnh phúc bên gia đình./.

Tuyên giáo - HNM Hà Đông