Vừa qua, Hội Người mù quận Thanh Xuân đã tổ chức hội nghị Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2021, và kết hợp kỷ niệm 30 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1991-1/10/2021) dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến cho gần 60 hội viên.

Hội nghị được diễn ra trong trạng thái bình thường mới sau khi Hà Nội gỡ bỏ giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. Tất cả 20 cán bộ, hội viên cùng báo cáo viên tham dự trực tiếp tại hội trường đều thực hiện những quy định về công tác phòng chống dịch bệnh như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước khi vào hội trường và ngồi cách nhau 2m.

Ảnh: Báo cáo viên Nguyễn Thị Ngân tại hội nghị trực tuyến

Với chuyên đề về “Ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”, báo cáo viên Nguyễn Thị Ngân – Phó trưởng khoa Lý luận cơ sở - Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong đã mang đến cho các cán bộ, hội viên nhiều câu chuyện rất ý nghĩa, những bài học về ý chí tự lực, tự cường của Hồ Chủ Tịch trong những năm tháng chống giặc ngoại xâm, tìm đường cứu nước…

Đặc biệt, là một hội viên danh dự của Hội Người mù quận Thanh Xuân, chị Nguyễn Thị Ngân còn tìm hiểu và  lồng ghép đưa vào nội dung  buổi học tập những tấm gương người khiếm thị trong học tập, lao động việc làm… đã  vượt qua hoàn cảnh khó khăn khuyết tật, vươn lên hòa nhập với cộng đồng cũng như khẳng định giá trị của bản thân trong gia đình và xã hội.

Chị Ngân chia sẻ: “Hội nghị ngày hôm nay là 1 minh chứng về sự sáng tạo, về khả năng của người khiếm thị. Tôi thực sự bất ngờ khi Hội đã tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến qua nền tảng Zoom một cách rất chuyên nghiệp và đạt hiệu quả cao. Đây cũng chính là khát vọng của những người yếu thế mong muốn được phát triển tổ chức hội người mù nói riêng và đất nước nói chung. Đồng thời mang đến niềm hạnh phúc, niềm vui cho những người gặp khó khăn…”.

Ảnh: Trao nhu yếu phẩm cho các hội viên tại hội nghị

Là 1 trong 20 hội viên tham gia trực tiếp tại hội nghị, ông Nguyễn Thế Vang bày tỏ: “Sau hơn 4 tháng qua do dịch bệnh và đặc biệt là 2 tháng giãn cách xã hội, các hội viên chúng tôi không được gặp nhau, không được dự các buổi họp do Hội tổ chức thì chương trình ngày hôm nay như một “liều thuốc” giúp chúng tôi được vui vẻ hơn, phấn khởi hơn. Nhất là việc qua kết nối trực tuyến chúng tôi  đã được nghe thấy giọng nói của nhau. Mọi người được bình yên và khỏe mạnh là mừng rồi…. Cảm ơn Hội nhiều lắm”.

 

Ảnh: Trao quà cho các hội viên cao tuổi nhân kỷ niệm 30 năm ngày Quốc tế người cao tuổi

Trong chương trình, Hội Người mù quận Thanh Xuân còn phối hợp với cá nhân chị Nguyễn Thị Ngân cùng CLB thiện nguyện Tâm Phúc tổ chức mừng thọ và trao quà cho 20 hội viên cao tuổi nhân kỷ niệm 30 năm ngày Quốc tế người cao tuổi 1/10/1991-1/10/2021.

 

Thành Nguyễn